CafeLand - Nhằm tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất( GCNQSDĐ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, ngày 20/7, Tổng cục quản lý đất đai – Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư 1294/ TCQLĐĐ – CĐKĐĐ quy về quy định Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu các tài sản khác gắn liền với đất.
 
Văn phòng đăng ký đất đai TP HCM chi nhánh quận Tân Bình.
 
Trước đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ra các thông tư, văn bản chỉ đạo nhằm hướng dẫn, thực hiện, khắc phục tình trạng quản lý, sử dụng phôi GCNQSDĐ không đúng quy định của pháp luật, tiềm ẩn các nguy cơ phức tạp trong quản lý đất đai.
 
Trong văn bản, Bộ Tài nguyên và Môi trường có nêu: Mặc dù đã có quy định pháp lý và chỉ đạo tại các văn bản nêu trên, song đến nay ở một số địa vẫn còn tình trạngquản lý phôi giấy chứng nhận không chặt chẽ hoặc xảy ra làm mất, thất lạc phôi giấy chứng nhận trong các giai đoạn trước đây, nhưng không có biện pháp giải quyết theo quy định của pháp luật.
 
Để khắc phục những tồn tại nêu trên, Tổng cục quản lý đất đai đề nghị các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục kiểm tra chấn chỉnh và chỉ đạo sát sao việc quản lý phôi giấy ở địa phương theo đúng hướng dẫn của Bộ tài nguyên và Môi trường tại Thông tư số 23/2014 TT-BTNMT, không để xảy ra trường hợp sử dụng phôi giấy tự do, tùy tiện, không có người quản lý, theo dõi... 
 
Trường hợp hợp bị mất hoặc thất lạc phôi giấy chứng nhận mà chưa xác định được nguyên nhân thì phải công khai các seri phôi giấy bị mất lên website của Sở Tài nguyên và Môi trường các phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn… để phòng ngừa việc sử dụng phôi giấy chứng nhận vào mục đích xấu.
 
Chỉ đạo các văn phòng đăng ký đất đai, chi nhánh của văn phòng đăng ký đất đai trong địa phương, các đơn vị tư vấn…không được sử dụng, xác nhận đối với phôi giấy chứng nhận có số seri bị mất hoặc thất lạc.
 
Trường hợp phôi giấy chứng nhận có số seri bị mấtthì phải báo ngay cho cơ quan công an tại địa phương để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Liên quan đến sai phạm trong việc sử dụng, quản lý phôi giấy chứng nhận QSDĐ, mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tham ô tài sản, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện Phú Quốc. Qua kết quả điều tra, xác định một số tài liệu liên quan đến vụ án bị thất lạc từ năm 2014. Các tài liệu này là gồm 1.029 phôi giấy chứng nhận QSDĐ trên địa bàn huyện Phú Quốc.
Kim Cường
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Eco Garden 789 - 1,015
Nhà ở xã hội Bắc Kỳ 300 - 977
Bình Lợi Center 1,238 - 2,310
The Residence 2 1,105 - 1,560
Banyan Tree Residences 30,000 - 51,316
Teco Vina Garden 1,155 - 1,890
NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas 12,900 - 34,400
PiCity 960 - 1,800
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden