Trụ sở của Sở lao động-TBXH tỉnh Tiền Giang (cũ) bỏ hoang gần 5 năm nay gây lãng phí.

Trong khi một số Trung tâm văn hóa, giải trí ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đang hoạt động, có chủ trương sẽ di dời ra ngoại ô để “nhường” cho các doanh nghiệp xây dựng các cơ sở kinh tế thì tại trung tâm đô thi loại II này có một diện tích “đất vàng” bị bỏ hoang gần 5 năm nay gây lãng phí.

Đó là diện tích hơn 1.100 m2 đất trụ sở của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (cũ) nằm mặt tiền đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và đường Yer Sin, phường 4, thành phố Mỹ Tho.

Trụ sở của Sở lao động-TBXH tỉnh Tiền Giang (cũ) bỏ hoang gần 5 năm nay. (Ảnh: Nhật Trường)

Trước đây, UBND tỉnh Tiền Giang có chủ trương bán gấp khu đất này và sẽ di dời Sở Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh đến vị trí khác. Tuy nhiên, do mức giá đưa ra đấu thầu sang nhượng cao (62 tỷ đồng) nên chưa có doanh nghiệp, cá nhân nào tham gia đấu thầu để mua diện tích nhà, “đất vàng” này.

Ông Nguyễn Minh Vỹ, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang cho biết, năm 2010, do phải bàn giao mặt bằng nên đơn vị phải thuê nhiều phòng của Bưu điện tỉnh Tiền Giang để làm việc với chi phí 50 triệu đồng/tháng.

Theo ông Vỹ, do quá tốn kém nên đơn vị không có khả năng chi trả và đề nghị UBND tỉnh chấp thuận bố trí cơ quan sang đường Ấp Bắc (phường 4, Tp. Mỹ Tho). Riêng cơ quan của Sở Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh Tiền Giang cũ đến nay vẫn đóng cửa bỏ hoang, cỏ mọc um tùm gây bức xúc trong nhân dân.

Ông Lê Đăng Hòa Bình, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Đầu tư xây dựng hạ tầng tỉnh Tiền Giang cho hay, khu nhà đất này UBND tỉnh giao cho Trung tâm quản lý và đơn vị tiếp tục tổ chức đấu giá bán./.

Chu Trinh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Sunview Central 512 - 600
Nam Thịnh Phát Center 450 - 563
City Land Bình Dương 509 - 979
The Sóng 2,075 - 2,075
Viettin Eco Land 525 - 700
Venita Park 7,001 - 18,668
Hana Garden Mall 680 - 1,458
Long Thành Central 1,580 - 3,476
Mỹ Tho Riverside 5,000 - 6,250
Saigon Asiana 1,887 - 4,107
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.