TPHCM sẽ thu hồi 100% nhà công vụ sử dụng không đúng mục đích, không đúng đối tượng, đối tượng đã hết thời gian sử dụng nhà công vụ theo quy định.

Đây là một trong những nội dung quan trọng liên quan đến Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí do UBND TPHCM đề ra, thực hiện giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Cũng theo quyết định vừa được lãnh đạo UBND TPHCM ký ban hành, TPHCM sẽ hạn chế mua sắm ô tô (trừ ô tô chuyên dùng) và trang thiết bị đắt tiền. Song song đó, TP tiến hành rà soát, cắt giảm 100% các dự án không nằm trong quy hoạch, thu hồi các dự án đã được cấp phép đầu tư nhưng quá thời hạn quy định mà không triển khai thực hiện theo cam kết hoặc theo giấy phép; tạm dừng, cắt giảm các hạng mục công trình chưa thật sự cần thiết hoặc hiệu quả đầu tư thấp.

Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị của TPHCM sẽ hạn chế các cuộc họp không cần thiết, cân nhắc, hạn chế số lượng thành phần họp không cần thiết.

TPHCM cũng sẽ giảm tần suất tổ chức lễ hội, nhất là những lễ hội có quy mô lớn. TP phấn đấu tiết kiệm tối thiểu 12% các khoản chi cho hội nghị, hội thảo, tiếp khách, sử dụng xăng xe, điện, nước, văn phòng phẩm; cắt giảm 100% việc tổ chức lễ động thổ, khởi công, khánh thành các công trình xây dựng cơ bản, trừ các công trình quan trọng của quốc gia.

TP sẽ quản lý chặt chẽ giờ lao động, kiểm tra, giám sát chất lượng và bảo đảm hiệu quả công việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, công sở.

Vân Anh (ĐTTC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Sunview Central 512 - 600
Nam Thịnh Phát Center 450 - 563
City Land Bình Dương 509 - 979
The Sóng 2,075 - 2,075
Viettin Eco Land 525 - 700
Venita Park 7,001 - 18,668
Hana Garden Mall 680 - 1,458
Long Thành Central 1,580 - 3,476
Mỹ Tho Riverside 5,000 - 6,250
Saigon Asiana 1,887 - 4,107
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.