Trước nghịch lý “thừa căn hộ chung cư, thiếu nhà ở cho dân”, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nêu rõ, hoạt động của thị trường bất động sản phải tăng khả năng tiếp cận của người mua cuối cùng, tức là người có nhu cầu thực sự.

'Thị

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh Chinhphu.vn

 
Chiều nay (16/7), Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ 3 với các đại biểu đại diện cho hơn 1.200 hội viên trong cả nước.
 
Đề cập đến tình hình bất động sản hiện nay, báo cáo của Hiệp hội này nhận định, thị trường bất động sản hiện nay vừa thừa, vừa thiếu. Bởi trong khi nhiều dự án chung cư cao tầng bị ế ẩm, thiếu đầu ra với những căn hộ bỏ không, thì một số lượng lớn người lao động trong xã hội không có nhà để ở.
 
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, hiện thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, thách thức như giá vẫn ở mức cao...
 
Là thị trường còn non trẻ nên bất động sản đang đối mặt với thực tế mất cân đối cơ cấu hàng hóa, hệ thống tài chính đi kèm chưa hoàn thiện... Đặc biệt, thị trường phụ thuộc nhiều vào các động thái của chính sách tiền tệ, tín dụng nhất là khi nguồn vốn trung và dài hạn bị hạn chế.
 
“Thị trường bất động sản Việt Nam đang rất cần một lượng vốn đủ lớn”, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản nêu vấn đề.
 
Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ rõ một số vấn đề mà Hiệp hội cần triển khai trong thời gian tới. Đó là, sớm kiện toàn tổ chức bộ máy để hoạt động có hiệu quả hơn; tập trung cao hơn cho công tác phản biện xã hội, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng đối với cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương; đẩy mạnh hợp tác quốc tế, thu hút nhân lực chất lượng cao và thu hút đầu tư nước ngoài có hiệu quả; triển khai các biện pháp về tự chủ, tự chịu trách nhiệm và đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền và phổ biến pháp luật về hoạt động này.
 
Theo Phó Thủ tướng, Hiệp hội phải phản biện, phát hiện các “điểm yếu” cần khắc phục của thị trường bất động sản hiện nay, từ đó, đề xuất giải pháp khắc phục.
 
Trước vấn đề “thừa căn hộ chung cư, thiếu nhà ở cho dân” mà Hiệp hội nêu ra, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nêu rõ, hoạt động của thị trường bất động sản phải tăng khả năng tiếp cận của người mua cuối cùng, tức là người có nhu cầu thực sự nhằm tạo tính thanh khoản nhanh hơn, chống đầu cơ.
 
Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng đưa ra yêu cầu đối với hoạt động bất động sản hiện nay là, phải đưa ra mục tiêu phát triển nhà  ở cho thuê, đáp ứng nhu cầu về nhà ở thực tế của đại đa số nhân dân đang có khó khăn về nhà ở, nhất là ở đô thị hiện nay.
 
“Chính phủ sẽ có các cơ chế, chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp trong phát triển nhà cho thuê trong thời gian tới”, Phó Thủ tướng chỉ rõ.
 
Ra đời từ năm 2002, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tập hợp các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bất động sản hoặc có liên quan theo quy định của pháp luật.
 
Qua hơn 9 năm hoạt động, từ 70 hội viên ban đầu, nay số hội viên đã lên 1.200, trải đều khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, tập trung nhiều nhất ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Hải Phòng.
 
Đại hội đã bầu Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam tiếp tục làm Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

*Nhân dịp này, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc trong hoạt động.

Theo Lê Sơn (Chinhphu)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
Lago Centro 700 - 2,200
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center