Hàng ăn, quán giải khát, chợ cóc và điểm rửa xe… vô tư hoạt động tại các sân chơi ở nhiều chung cư nội thành Hà Nội. Khi mỗi tấc đất ở đây trở thành tấc vàng… thì trật tự đô thị ngày càng lộn xộn, nhếch nhác hơn.

Nếu dạo quanh một vòng các khu chung cư cũ, hay mới của Hà Nội như khu Kim Liên, Trung Tự, Thành Công, Khu 7,2 Ha Vĩnh Phúc (quận Ba Đình), hay khu Trung Hòa - Nhân Chính, Làng Quốc tế Thăng Long… mọi người sẽ được chứng kiến cảnh các hàng ăn, quán giải khát, chợ cóc, điểm rửa xe, điểm trông xe hoạt động tấp nập trên sân chơi ở các khu chung cư.


Dưới đây là những hình ảnh sân chơi của các chung đã bị chiếm dụng.


Tấc vàng ở chung cư

Sân chơi ở khu Kim Liên bị biến thành hàng ăn, quán bia hơi...


Tấc vàng ở chung cư

...và bị biến thành điểm rửa xe.


Mỗi tấc đất ở sân chung các khu chung cư này đã trở thành tấc vàng đối với những hàng quán kinh doanh dịch vụ đó. Càng ngày các hàng quán, chợ cóc càng đua nhau lấn chiếm diện tích của sân chơi của các chung cư, thì đồng nghiã với việc trẻ em, người già ở đây mất luôn chỗ vui chơi hàng ngày.  


Tấc vàng ở chung cư  

Nơi họp chợ...


Tương tự như vậy, rất nhiều sân chơi ở các dãy nhà của khu 7,2 ha Vĩnh Phúc, quận Ba Đình cũng là mơi họp chợ nhếch nhác.

Trật tự mỹ quan đô thị ở các khu chung cư này ngày càng lộn xộn, nhếch nhác và phản cảm. Không hiểu chính quyền các phường sở tại có biết việc này không, hay biết rồi lại làm ngơ...

Theo Quốc Đô (ANTĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Vietpearl Gành Hào 1,390 - 3,538
Lộc Phát Residence 1,500 - 2,634
Lovera Vista 945 - 1,890
FLC Tropical City 750 - 1,050
Unico Thăng Long 496 - 848
Homeland Blue House 1,125 - 1,800
The East Gate 780 - 1,673
Apec Mandala Wyndham 457 - 1,280
Khu dân cư Phú Hòa Đông 720 - 1,854
Khu dân cư Diamond City 1,040 - 1,560
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.