Chiều 20-2, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, phiên họp thường kỳ tập thể UBND TP Hà Nội tháng 2 đã nghe, cho ý kiến về chính sách hỗ trợ tự lo tái định cư bằng tiền đối với các hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện được bố trí tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn.

Hình minh họa

Theo ông Trương Quang Thiều, Trưởng ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng thành phố, lý do đề xuất giải pháp hỗ trợ tái định cư bằng tiền là qua điều tra xã hội học, hầu như các hộ gia đình, cá nhân sau khi nhận nhà tái định cư đều bán đi để hưởng chênh lệch và mua nhà ở nơi khác, phù hợp hơn với điều kiện sống, làm việc, học tập. Trong khi đó, quỹ nhà tái định cư của thành phố luôn khan hiếm. Nếu được áp dụng chính sách hỗ trợ tự lo tái định cư bằng tiền sẽ giúp giảm được áp lực về quỹ nhà tái định cư cho thành phố.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các sở, ngành, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đã cho phép áp dụng thí điểm chính sách hỗ trợ tái định cư bằng tiền đối với Dự án đầu tư xây dựng đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông. Chủ tịch UBND thành phố lưu ý, đây là chính sách có tính chất bổ sung cho chính sách hiện hành, đối tượng áp dụng là những người được mua nhà tái định cư nhưng không có nhu cầu và tự lo được nhà, tự nguyện nhận tiền hỗ trợ thay vì nhận nhà. Về đơn giá, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, Sở Tài chính cùng các ngành cần tính toán, đưa ra cơ sở tính giá cụ thể dựa trên giá thành xây dựng, giá bán của thành phố áp dụng cho các đối tượng được mua nhà tái định cư.

Trước đó, trong phiên họp buổi sáng, tập thể UBND thành phố đã nghe báo cáo bổ sung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của thành phố năm 2013; dự thảo Quy chế phối hợp hoạt động giữa các cơ quan quản lý nhà nước của TP Hà Nội trong việc quản lý các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn thành phố sau cấp phép, giấy chứng nhận đầu tư. Với 4 chương, 17 điều, dự thảo Quy chế phối hợp hoạt động giữa các cơ quan quản lý nhà nước của TP Hà Nội trong việc quản lý các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn thành phố sau cấp phép, giấy chứng nhận đầu tư quy định rõ việc phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ, giải quyết những vấn đề phát sinh, xử lý vướng mắc của nhà đầu tư trong quá trình triển khai và hoạt động của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài…

Tại phiên họp, các ý kiến nhấn mạnh yêu cầu hàng đầu là quy chế phải bảo đảm nguyên tắc quản lý thống nhất, tránh chồng chéo, trùng lắp, khắc phục việc không thể quy trách nhiệm cho các cơ quan quản lý nhà nước. Đồng thời, yêu cầu bổ sung, làm rõ thêm một số cách thức nhằm tăng hiệu quả phối hợp như phối hợp theo chuyên đề cụ thể, phối hợp cung cấp và chia sẻ thông tin, phối hợp kiểm tra giám sát hoạt động của các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong thực hiện quy định của pháp luật về đầu tư…

An Trân (Hà Nội mới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Bách Đạt Riverside 990 - 2,700
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An