Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi: đến nay việc triển khai Dự án Khu đô thị trung tâm Tây Hồ Tây quá chậm, chưa giải phóng mặt bằng (GPMB) được 100 ha đất đầu tiên để khởi công xây dựng; công tác quản lý các dự án trong Khu đô thị này không được khâu nối giữa các bước GPMB, vốn, công tác chuẩn bị đầu tư, quản lý đầu tư của các dự án thành phần cho đến tổng thể để có tiến độ, kế hoạch, giải pháp thực hiện.
Rà soát các dự án trong Khu đô thị mới Tây Hồ Tây

Vì vậy, ngày 26/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Văn phòng UBND thành phố lấy ý kiến các thành viên Ủy ban về Quy chế quản lý khu đô thị Tây Hồ Tây trước ngày 30/7/2011, trình UBND thành phố phê duyệt trong tháng 8/2011.

Liên quan đến Quỹ đất và Quỹ nhà tái định cư phục vụ công tác GPMB các dự án trong Khu đô thị Tây Hồ Tây, Sở Quy hoạch Kiến trúc có trách nhiệm ưu tiên nhu cầu tái định cư trong khu vực trong quá trình nghiên cứu tham mưu đề xuất điều chỉnh các dự án hoặc đề xuất các dự án trên địa bàn huyện Từ Liêm nói riêng và các quận huyện liên quan nói chung. Thành phố cũng giao Sở Xây dựng rà soát lại tiến độ các dự án để đảm bảo cung cấp quỹ nhà tái định cư phù hợp với tiến độ GPMB các dự án liên quan.

Về công tác GPMB, thành phố giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố phối hợp với UBND huyện Từ Liêm đảm bảo hoàn thành công tác GPMB toàn bộ Giai đoạn I dự án Khu đô thị trung tâm Tây Hồ Tây xong trong năm 2011. Đồng thời, cùng với UBND các quận, huyện chủ động triển khai công tác GPMB các dự án được giao theo kế hoạch.


Ban chỉ đạo GPMB Thành phố rà soát công tác GPMB các dự án báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/8/2011. Cùng với đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ban quản lý Đầu tư và xây dựng khu Đô thị mới Hà Nội và các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp phân loại các dự án, tiến độ, cơ chế đầu tư báo cáo Chủ tịch UBND Thành phố trong tháng 8/2011.


Trước đó, tháng 4/2011, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt và công bố Quy hoạch chi tiết trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây với tổng diện tích khoảng 210,43 ha, trong đó có 207,66 ha lập dự án đầu tư xây dựng khu vực Trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây và 2,77 ha dành để làm đường vành đai 2. Khu đô thị này nằm ở phía Tây của Hồ Tây, thuộc phường Xuân La (quận Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và xã Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm).


Bốn phía của khu đô thị đều là đường quy hoạch với phía Đông ra đường vành đai 2 và đường Lạc Long Quân; phía Tây ra đường Phạm Văn Đồng; phía Nam ra đường Hoàng Quốc Việt; phía Bắc tiếp giáp với khu ngoại giao đoàn. Trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây sẽ bao gồm các trung tâm tài chính, ngân hàng, thương mại, dịch vụ quốc tế, khách sạn cao cấp, văn phòng giao dịch, nhà ở và các công trình công cộng khác...100% vốn xây dựng Khu đô thị Tây Hồ Tây là của Hàn Quốc. Giai đoạn 1, tổng mức đầu tư khoảng 300 triệu đô cho toàn bộ cơ sở hạ tầng (đường sá, hệ thống ngầm, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông tin liên lạc...). Dự kiến khu đô thị này sẽ hoàn thành vào năm 2020./.
Theo Thanh Bình (Báo Tin Tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Bách Đạt Riverside 990 - 2,700
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An