Chiều nay, 19-11, tại Hội trường huyện ủy Côn Đảo, chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã làm lễ công bố “Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030” với mục tiêu biến Côn Đảo thành đảo du lịch sinh thái hàng đầu của khu vực.

Vịnh Đầm Tre, một trong những điểm du lịch sinh thái với vẻ đẹp hoang sơ tại Côn Đảo. Ảnh: condao.gov.vn

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo (vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt), đến năm 2030, Côn Đảo sẽ trở thành khu du lịch sinh thái biển đảo và văn hóa - lịch sử - tâm linh chất lượng cao, đặc sắc tầm cỡ khu vực và quốc tế với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hiện đại.

Quy hoạch này hướng đến sản phẩm du lịch Côn Đảo có thương hiệu, sức cạnh tranh cao, mang đậm đặc trưng văn hoá truyền thống gắn liền với phát huy các giá trị của khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Côn Đảo, cũng như chuẩn bị các điều kiện cần thiết để trở thành đô thị du lịch.

Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 Côn Đảo sẽ đón được trên 180.000 lượt khách du lịch; tổng thu từ du lịch theo giá hiện hành đạt 1.200 tỉ đồng. Đến năm 2030, đón được khoảng 300.000 lượt khách du lịch; trong đó có 120.000 lượt khách quốc tế; và tổng thu đạt khoảng 2.800 tỉ đồng và tạo việc làm cho khoảng 8.000 người.

Khu vực quy hoạch phát triển Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo thuộc địa giới hành chính huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bao gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ với tổng diện tích đất nổi khoảng 75,15 km² và diện tích mặt nước tính từ ranh giới đường thủy nội địa khu vực Côn Đảo là khoảng 14.000 km².

Được biết, Quy hoạch tổng thể Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo do Công ty Hansen Partnership (Australia) làm đơn vị tư vấn. Và ý tưởng của công ty này là đề ra một chiến lược phát triển để đưa Côn Đảo trở thành đô thị du lịch chất lượng cao.

Ông David Barnes, Giám đốc điều hành Công ty Hansen Partnership, cho biết việc thực hiện quy hoạch này sẽ thúc đẩy đầu tư tại Côn Đảo, cải thiện đời sống dân cư, kinh tế - xã hội theo hướng bền vững và có lợi lâu dài; cũng như đưa Côn Đảo trở thành hòn đảo sinh thái hàng đầu Đông Nam Á.

Quang Chung (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Bách Đạt Riverside 990 - 2,700
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An