CafeLand – Đây là phương án quy hoạch phân khu C1, D2 (TP.Biên Hòa) mà đơn vị tư vấn Trung tâm Kiến trúc Việt Nam (Bộ Xây dựng) vừa báo cáo với UBND tỉnh Đồng Nai.

Vị trí cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua phường Tam Phước (đường màu đỏ)

Theo đó, phân khu C1 và D2 thuộc địa bàn phường Tam Phước, TP.Biên Hòa và được bố trí hai bên đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Cụ thể, phân khu C1 có diện tích hơn 1.900 ha, được quy hoạch xây dựng với chức năng của một khu đô thị phía Tây đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; trung tâm hành chính và thương mại cấp vùng; quy mô dân số khoảng 147.000 người. Tại phân khu này sẽ quy hoạch xây dựng một trung tâm đào tạo y tế cấp vùng, trung tâm công cộng thương mại dịch vụ các cấp, khu dân cư mới và cải tạo chỉnh trang.

Phân khu D2 có diện tích hơn 2.200 ha được định hướng phát triển thành khu đô thị công nghiệp phía Đông đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và trung tâm thể dục - thể thao cấp vùng với quy mô dân số khoảng 123.000 người. Tại phân khu này được quy hoạch một trung tâm thể dục - thể thao cấp vùng với diện tích khoảng 70 ha và trung tâm công cộng thương mại dịch vụ có diện tích gần 60 hécta kết hợp với khu quân sự hiện hữu.

Tuy nhiên, ý kiến của đại diện các sở, ngành tỉnh Đồng Nai cho rằng đồ án quy hoạch vẫn chưa thể hiện rõ tính khả thi cũng như mục đích sử dụng các công trình được bố trí tại các phân khu C1, D2. Do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đề nghị đánh giá lại tính cần thiết, hiệu quả của một số quy hoạch cụ thể tại các phân khu. Công trình nào không cần thiết thì không nên đưa vào quy hoạch, để còn kêu gọi được đầu tư.

Hồi tháng 4/2019,UBND Đồng Nai đã duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 các phân khu B6, C3, D1 theo quy hoạch chung TP Biên Hòa tại xã Phước Tân, TP Biên Hòa. Theo đóphân khu B6 khoảng 888 ha, phân khu C3 khoảng 1.550 ha, phân khu D1 khoảng 1.831 ha.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.