CafeLand - UBND Quảng Ninh vừa yêu cầu Công ty Đầu tư và Xây dựng Licogi số 2 hoàn thành việc điều chỉnh quy hoạch dự án Khu đô thị Nam ga Hạ Long ngay trong tháng 9.

Cụ thể, điều chỉnh ranh giới quy hoạch trên nguyên tắc đối với những khu vực khó giải phóng mặt bằng nên loại ra khỏi dự án. Đồng thời phải triển khai thi công ngay những khu vực đã giải phóng xong mặt bằng, nhất là những đoạn giáp ranh với Quốc lộ 18A.

Được biết, Dự án khu đô thị Nam ga Hạ Long được triển khai thi công từ năm 2003 thuộc địa phận các phường Giếng Đáy, Hà Khẩu, Hùng Thắng với diện tích đất cần giải phóng mặt bằng trên 238.000 m2.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 164 hộ thực hiện xong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng với tổng số tiền bồi thường được phê duyệt hơn 98 tỷ đồng. Tuy nhiên quá trình bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án gặp nhiều khó khăn do các hộ dân không đồng ý với phương án bồi thường giải phóng mặt bằng và nhiều hộ không hợp tác.

UBND còn cho biết, sau khi các hồ sơ, thủ tục liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đã hoàn thiện theo đúng pháp luật mà các hộ dân vẫn không đồng ý nhận tiền và di dời thì cuối tháng 10/2012, TP.Hạ Long sẽ tiến hành triển khai các biện pháp để bảo đảm tiến độ thi công dự án.

N.Đăng Theo Quảng Ninh Portal
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Dự Án Không Được Sự Đồng Thuận.     Vitconxauxi - 15/11/2012 11:26 AM     Trả lời

Tôi thấy dự án này hoàn toàn không hợp tình hợp lý vì xét thấy chỉ là một dự án tư nhân không thuộc các dự án quốc gia thì việc bồi thường phải được sự thỏa thuận nhất trí giữa nhận dân và chủ đầu tư. Nhưng tôi thấy giá bồi thưởng mà chủ đầu tư hiện nay đưa ra toàn áp dụng giá đất nông nghiệp và nhiều lần đập phá các công trình xây dựng của người dân điều này là hoàn toán trái với luật pháp. Tôi thành khẩn mong các bên vào cuộc với dự án Nam Ga Hạ Long. Tại sao cứ đất đẹp là tỉnh lại làm quy hoạch bán cho các bên khác và giá bồi thường dưới đất và sau đó họ bán lại với giá trên trời, rất mong được sự quan tâm của các bên về dư án đất này. Không thể cái gì tốt đẹp là tư nhân lại nhảy vào làm dự án làm mặt bằng. Người dân cũng cần mặt bằng để sinh sống. Hãy vào cuộc với dự án Nam ga Hạ Long này.

 (0 (0)

Trả lời
Tran Van Dung     Tran Van Dung - 16/03/2018 2:17 PM     Trả lời

chung toi la nguoi dan dang thuc su buc suc vi day la du an cua tu nhan va muc dich cua ho cung chi la kinh doanh nha dat chung toi la nguoi dan dang sinh song tai nam ga ha long bay gio du an thu hoi va boi thuong qua re mat vay chung toi la dan qua ngeo lay tien dau de di chuyen cho o moi mong moi co quan nha nuoc xem set de dan ngeo chung toi duoc thuan tien

 (0 (0)

Trả lời
Tran Van Dung     Tran Van Dung - 17/03/2018 2:29 PM     Trả lời

cunh toi la nguoi dan dang sinh song tai nam ga ha long chung toi that su can cho o va thuc su khong co nha o theo thong tin phuong an den bu nhu vay chung toi khong co du dieu kien de den cho o moi rat kho khan thuc su chung toi khong buon dat om dat chi can co cho o binh yen vay nha dau tu co quan he co the luc de nen ap gia duoi dat ban gia tren troi thu loi nhuan cao chot vot thuc te ho la nha kinh doanh vay nguoi dan cung rat can co nha cua de on cuoc song kinh mong co quan thau hieu sot sa cung dong mau viet

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.