Từ nay đến ngày 31-12, UBND quận 7 sẽ giải quyết xong cho hơn 50 hộ dân tại các dự án khu dân cư Tân Hưng, Tân Thuận Nam, Tân Thuận Tây, 2 khu nhà ở Tân Quy Đông.

Hiện tại Quận 7 (TP.HCM) có bảy dự án có vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước. Hầu hết, các dự án này đã được UBND TP giao đất trên dưới 10 năm nhưng đến nay việc thương lượng bồi thường giữa chủ đầu tư và người dân vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Ông Trương Văn Thủ, Phó Chủ tịch UBND quận 7, cho biết, chủ đầu tư đã nhiều lần thương lượng với những hộ dân thuộc các dự án này nhưng vẫn không thành. Nguyên nhân là do những hộ dân này yêu cầu giá bồi thường cao hơn nhiều lần so với thực tế.

Vì vậy, quận quyết định đưa ra ba phương án về mức giá bồi thường: Thứ nhất áp dụng giá bồi thường theo quy định của nhà nước, thứ hai là yêu cầu chủ đầu tư thuê đơn vị thẩm định giá đất của từng hộ dân theo giá thị trường trong thời điểm hiện tại. Thứ ba là sẽ bồi thường theo mức giá thương lượng của chủ đầu tư với dân. Phương án nào có biểu quyết cao nhất sẽ được áp dụng. Sau khi đã thực hiện bồi thường đúng theo quy định và có chính sách hỗ trợ phù hợp, nếu người dân vẫn không bàn giao mặt bằng, UBND quận 7 sẽ hỗ trợ chủ đầu tư thu hồi bắt buộc.

Trước mắt, quận đang gấp rút cùng chủ đầu tư (Công ty Đầu tư xây dựng Tân Thuận) thực hiện thu hồi đất tại dự án khu nhà ở Tân Quy Đông, sau đó sẽ giải quyết các dự án còn lại.

Tường Vi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.