Từ nay đến ngày 31-12, UBND quận 7 sẽ giải quyết xong cho hơn 50 hộ dân tại các dự án khu dân cư Tân Hưng, Tân Thuận Nam, Tân Thuận Tây, 2 khu nhà ở Tân Quy Đông.

Hiện tại Quận 7 (TP.HCM) có bảy dự án có vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước. Hầu hết, các dự án này đã được UBND TP giao đất trên dưới 10 năm nhưng đến nay việc thương lượng bồi thường giữa chủ đầu tư và người dân vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

 Ông Trương Văn Thủ, Phó Chủ tịch UBND quận 7, cho biết, chủ đầu tư đã nhiều lần thương lượng với những hộ dân thuộc các dự án này nhưng vẫn không thành. Nguyên nhân là do những hộ dân này yêu cầu giá bồi thường cao hơn nhiều lần so với thực tế.

 Vì vậy, quận quyết định đưa ra ba phương án về mức giá bồi thường: Thứ nhất áp dụng giá bồi thường theo quy định của nhà nước, thứ hai là yêu cầu chủ đầu tư thuê đơn vị thẩm định giá đất của từng hộ dân theo giá thị trường trong thời điểm hiện tại. Thứ ba là sẽ bồi thường theo mức giá thương lượng của chủ đầu tư với dân. Phương án nào có biểu quyết cao nhất sẽ được áp dụng. Sau khi đã thực hiện bồi thường đúng theo quy định và có chính sách hỗ trợ phù hợp, nếu người dân vẫn không bàn giao mặt bằng, UBND quận 7 sẽ hỗ trợ chủ đầu tư thu hồi bắt buộc.

Trước mắt, quận đang gấp rút cùng chủ đầu tư (Công ty Đầu tư xây dựng Tân Thuận) thực hiện thu hồi đất tại dự án khu nhà ở Tân Quy Đông, sau đó sẽ giải quyết các dự án còn lại.

Tường Vi
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
Lago Centro 700 - 2,200
Sài Gòn Star City 280 - 560
The Penta 1,900 - 3,048
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center