UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định số 945/QĐ-UBND phê duyệt hồ sơ chỉ giới đường đỏ đường sắt đô thị đoạn từ ga Giáp Bát đến ga Long Biên tỷ lệ 1/500 thuộc giai đoạn 1 dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến số 1.
Đây là tuyến đường sắt đôi, khổ đường lồng 3 ray khổ 1.435mm và 1.000mm hướng tuyến cơ bản trùng với tuyến đường sắt Quốc gia hiện có chiều dài 7,5km, với điểm đầu là phía Nam ga Giáp Bát (phố Đại Từ), điểm cuối tuyến là phía Nam ga Long Biên (phố Lê Văn Linh).
Tuyến đường sắt đi qua địa bàn các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm và Ba Đình. Tuy nhiên, có 2 đoạn không trùng là đoạn Nam ga Hà Nội từ phố Khâm Thiên đến ngõ Nhà Dầu dài khoảng 230m với tim đường dịch về phía Đông tuyến đường sắt hiện có; đoạn từ phố Trần Phú đến ngã 3 Phùng Hưng - Lê Văn Linh dài 685m, tim tuyến đường sắt dịch chuyển về phía Đông.
Chỉ giới đường đỏ đường sắt đô thị (hành lang ATGT đường sắt đô thị) đối với đoạn thông thường được xác định từ tim đường ra mỗi bên 6,4m. Riêng 5 đoạn đường cong chuyển hướng sẽ mở rộng cục bộ để phù hợp với bán kính đường cong và tốc độ chạy tàu. Đối với chỉ giới đường đỏ các ga đô thị sẽ được xác định trong quy hoạch tổng mặt bằng cụ thể từ ga được UBND TP phê duyệt.
Trần Quý (Kinh tế & Đô thị)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.