Đó là yêu cầu của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc tổ chức kiểm tra, rà soát quy hoạch và việc triển khai các dự án ven biển.
Nhà hàng xây dựng trên bãi biển Nha Trang tại khu vực cà phê Bốn Mùa (cũ) và các nhà khoa học ở Khánh Hòa đã kiến nghị phải phá dỡ để trả lại tầm nhìn ra biển Nha Trang cho cộng đồng - Ảnh: Phan Sông Ngân
Nhà hàng xây dựng trên bãi biển Nha Trang tại khu vực cà phê Bốn Mùa (cũ) và các nhà khoa học ở Khánh Hòa đã kiến nghị phải phá dỡ để trả lại tầm nhìn ra biển Nha Trang cho cộng đồng - Ảnh: Phan Sông Ngân


Theo  thông báo của Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu phải “có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, đảm bảo nhu cầu sử dụng không gian biển lâu dài cho cộng đồng”.

Bộ Xây dựng đã được phó thủ tướng giao chủ trì, phối hợp Bộ Tài nguyên và môi trường và các cơ quan liên quan đề xuất giải pháp về quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng và quản lý đất đai theo hương “hạn chế triển khai tối đa các dự án sát bờ biển” và báo cáo thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-10-2014.

Chỉ đạo nói trên của phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, theo Văn phòng Chính phủ, là nhằm xử lý các thông tin báo chí đã phản ánh, về tình trạng các địa phương được nêu cấp phép, cho thực hiện các dự án ven biển ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường, không gian chung của cả cộng đồng.

Tại Khánh Hòa diễn ra tình trạng mà báo Tuổi Trẻ đã có nhiều thông tin, phản ánh như: “Quy hoạch “bức tử” bãi biển Nha Trang” (TT các ngày 18, 21-2-2014), “Nha Trang: bãi biển công cộng bị chiếm đóng?” (TTO ngày 8-5-2014)… 

Nhiều nhà cao tầng mới xây dựng bên biển Nha Trang - Ảnh: Phan Sông Ngân

Nhiều nhà cao tầng mới xây dựng bên biển Nha Trang - Ảnh: Phan Sông Ngân

Phan Sông Ngân (Tuổi Trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Saigon Pentaview 1,000 - 1,617
The Blue Star 1,800 - 2,190
Seaway Bình Châu 390 - 411
Luxury City 1,253 - 2,900
Hateco Laroma 4,873 - 8,285
Khu dân cư Bàu Xéo 280 - 525
Moon Lake 650 - 975
Khu đô thị WaterPoint Long An 1,700 - 1,800
Sailing Club Resort 15,000 - 17,910
Rome Diamond Lotus 3,009 - 6,313
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.