Trao đổi PV Tiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, cuối năm 2013, chính quyền phát hiện 8 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, chủ yếu là cơi nới sửa chữa nhà.

Nhưng, đầu năm 2014, đúng dịp Tết Giáp Ngọ, người dân địa phương ồ ạt xây dựng thêm 54 công trình khác.

“Để xảy ra tình trạng này phải khẳng định là do chính quyền địa phương xử lý không triệt để” - ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, các công trình vi phạm trật tự xây dựng chủ yếu là nhà cấp 4, dỡ mái ngói đổ trần, xây tường bao, bể chứa, bể phốt, nhà vệ sinh, láng nền… có trường hợp là nhà hai tầng nhưng không có móng, tường chồng tường… Thống kê các công trình vi phạm xây dựng nếu kiểm đếm quy ra tiền đền bù phải trên 10 tỷ đồng.

Những công trình trái phép trên thuộc Dự án xây nhà tái định cư thuộc tỉnh lộ 420 phục vụ giải phóng mặt bằng (GPMB) Khu công nghệ cao Hòa Lạc giai đoạn 1. Ngày 1/4/2008, UBND tỉnh Hà Tây ban hành quyết định thu hồi 360.463 m2 đất để thực hiện dự án này. Hiện dự án đã có 531/622 hộ dân chấp thuận phương án GPMB.

Ông Nguyễn Doãn Hoàn, Bí thư Huyện ủy Thạch Thất cho biết, Huyện ủy đã có cuộc họp để xử lý trách nhiệm về mặt đảng đối với cán bộ liên quan, đặc biệt là lãnh đạo xã Bình Yên. Huyện ủy, UBND huyện Thạch Thất đã chỉ đạo Công an huyện điều tra làm rõ các đối tượng “đầu nậu” xúi giục người dân xây dựng trái phép.

Minh Đức (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.