Ngày 22-10, Sở Công thương tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Ban chuẩn bị đầu tư dự án điện hạt nhân và năng lượng tái tạo tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch địa điểm xây dựng 2 nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận.

Theo đó, Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 sẽ được xây dựng tại thôn Vĩnh Trường, xã Phước Dinh, cách trung tâm TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận khoảng 20km với tổng diện tích chiếm đất (trên đất liền) là 502ha.

Quy mô công suất và công nghệ Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 được quy hoạch khoảng 4.000 MW gồm 4 tổ máy, công suất mỗi tổ máy khoảng 1.000 MW, với công nghệ hiện đại, tiên tiến và đã được kiểm chứng; nhiên liệu hạt nhân sẽ được nhập khẩu, được vận chuyển đến nhà máy bằng đường biển và bốc dỡ tại cảng chuyên dụng của Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, được xây dựng tại Vũng Tròn.

Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2 sẽ được xây dựng tại thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, cách trung tâm TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận khoảng 20km, có tổng diện tích chiếm đất (trên đất liền) là 514ha.

Cafeland.vn - Theo SGGP
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.