CafeLand - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 57/NQ-CP về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011 - 2015) của tỉnh Ninh Bình.

Theo quy hoạch đến năm 2020, tổng diện tích đất tự nhiên của tỉnh Ninh Bình là 141.232 ha, trong đó:

Đất nông nghiệp có diện tích 94.510 ha, chiếm 66,92% tổng diện tích tự nhiên toàn tỉnh. Đất trồng lúa chiếm diện tích lớn nhất trong dất nông nghiệp với 42.300 ha.

Đất phi nông nghiệp có diện tích 42.508 ha, chiếm 30,1% diện tích đất tự nhiên toàn tỉnh. Chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong đất phi nông nghiệp là đất phát triển hạ tầng với 16.632 ha.

Giai đoạn từ năm 2011 - 2020, chuyển mục đích sử dụng 7.653 ha đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp.

Căn cứ vào Nghị quyết 57, Chính Phủ yêu cầu UBND tỉnh Ninh Bình có trách nhiệm:

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất đai theo quy hoạch. Kiên quyết không giải quyết giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất các trường hợp không có trong qụy hoạch sử dụng đất. Xử lý các trường hợp đã được giao đất, cho thuê đất nhưng không sử dụng, sử dụng sai mục đích.

Đồng thời chủ động thu hồi đất theo quy hoạch và kế hoạch, trong đó cần phải thu hồi cả phần diện tích đất bên cạnh công trình kết cấu hạ tầng, vùng phụ cận để tạo nguồn vốn cho phát triển, tạo quỹ đất đầu tư công trình hạ tầng kỹ thuật và xã hội. Uu tiên cho người bị thu hồi đất được giao đất hoặc mua nhà trên diện tích đất đã thu hồi mở rộng (tái định cư tại chỗ) theo quy định của pháp luật,...

N.Đăng Theo Chinhphu Portal
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.