Theo phóng viên TTXVN ở Tokyo, dẫn nguồn tin từ báo Nikkei ngày 26/8 cho biết một số tập đoàn lớn của Nhật Bản sẽ xây dựng một khu công nghiệp quy mô lớn tại khu vực miền Nam Việt Nam với mục tiêu thu hút các doanh nghiệp nước này cùng đầu tư vào thị trường Việt Nam.
Nguồn tin cho biết tập đoàn Sojitz, Daiwa House và công ty Kobelco Eco-Solutions (thuộc Kobe Steel Group) sẽ cùng nhau xây dựng Khu công nghiệp Long Đức (huyện Long Thành, Đồng Nai) trên diện tích 270ha với tổng kinh phí đầu tư 100 triệu USD.

Theo kế hoạch, khu công nghiệp Long Đức sẽ bắt đầu mở cửa từ Hè năm 2012 với mục tiêu thu hút khoảng từ 100-150 doanh nghiệp vào đầu tư.


Bên trong khu công nghiệp sẽ xây dựng Trung tâm dữ liệu, hệ thống xử lý nước thải hiện đại nhất và cung cấp dịch vụ điện toán đám mây để giảm thiểu chi phí về quản lý dữ liệu và xử lý môi trường cho các doanh nghiệp vào đầu tư.


Hiện nay, do tỷ giá đồng yên tăng cao, các doanh nghiệp Nhật Bản đang đẩy mạnh quá trình xây dựng cơ sở tại nước ngoài và ngày càng nhiều doanh nghiệp nước này chọn Việt Nam là điểm đến do giá nhân công rẻ chỉ bằng 1/3 so với Trung Quốc.


Theo thống kê của Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), tổng số vốn đầu tư trực tiếp của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2011 đã đạt 1,169 tỷ USD, trong đó tỷ lệ tăng đã gấp 8,3 lần so với cùng kỳ năm 2010 và đạt mức cao nhất tại khu vực châu Á.


Vào năm 2000, mới chỉ có 327 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia Liên minh doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam nhưng giờ đây con số này đã là trên 950 doanh nghiệp./.

Theo (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.