Loạt bài đăng trên báo Tin Tức “Về những vi phạm trật tự xây dựng tại khu biệt thự Mỹ Đình II” (đăng ngày 27 - 29/6, số báo 150-152), đã nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Trao đổi với chúng tôi, ông Chu Văn Đức, Chánh Thanh tra xây dựng huyện Từ Liêm (Hà Nội) cho biết: “Sau khi báo Tin Tức có bài phản ánh, chúng tôi đã tăng cường lực lượng kiểm tra, đình chỉ các công trình xây dựng vi phạm phá vỡ quy hoạch”.
Liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại khu biệt thự Mỹ Đình II:Xử lý nghiêm các vi phạm


Ông Đức cho biết, trong 4 công trình biệt thự đình chỉ thi công, có duy nhất chủ biệt thự ở địa chỉ B30- B32 BT6 đã phá dỡ hoàn toàn và đào móng tạo hố khá sâu, ảnh hưởng đến các khu nhà liền kề. Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ đầu tư đổ bê tông tường vây xung quanh để không gây sụt lún, đồng thời hoàn thiện các thủ tục xây dựng theo đúng luật để không phá vỡ kiến trúc cảnh quan cả khu biệt thự. Trong lúc chờ hoàn thành thủ tục, chủ biệt thự này sẽ không được phép thi công tiếp.
 

“Chúng tôi đã chỉ đạo thanh tra xây dựng xã Mỹ Đình cùng lực lượng thanh tra xây dựng huyện Từ Liêm tăng cường kiểm tra và đã 3 lần thu giữ dụng cụ, máy móc thi công tại điểm vi phạm tại địa chỉ B30- B32 BT6. Hiện chủ đầu tư cũng đã ký biên bản cam kết không gây ảnh hưởng tới các công trình xung quanh”, ông Nguyễn Ngọc Mạnh, Phó Chánh Thanh tra xây dựng huyện Từ Liêm cho biết. Tuy nhiên, để thực hiện tốt việc giám sát, xử lý nghiêm việc vi phạm, Ban quản lý 1 (Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Việt Nam (HUD) cần sớm bàn giao khu biệt thự Mỹ Đình II cho huyện Từ Liêm quản lý.
Theo Xuân Cường (Báo Tin Tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Monaco Hạ Long 7,001 - 37,336
Royal Market Town 1,536 - 3,648
Song Minh Residence 4,800 - 5,760
Thuận An Central 469 - 882
The City Light Vĩnh Yên 900 - 3,353
Wonder Home 700 - 840
Era Central Point 700 - 856
Sim Island 1,500 - 7,031
Việt Phát South City 3,000 - 3,619
Lakeview Bình Dương 620 - 1,079
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.