CafeLand - Từ tháng 4 đến tháng 9/2018, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM sẽ tổng rà soát, đánh giá điều kiện an toàn PCCC các chung cư, nhà cao tầng.

Theo đó, Cảnh sát PCCC sẽ tổng kiểm tra, rà soát phân loại đánh giá điều kiện an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Thành phố. Các chung cư, nhà cao tầng được phân loại A, B,C,D về an toàn PCCC để có hướng khắc phục.

Đồng thời, công tác thanh kiểm tra an toàn PCCC được tăng cường. Các chung cư, nhà cao tầng được kiểm tra định kỳ 4 lần/năm. Chung cư cao tầng chưa nghiệm thu an toàn PCCC nếu không sớm khắc phục sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Ngoài ra, sẽ xây dựng hệ thống cảnh báo và chữa cháy thông minh tại các khu chung cư và kết nối với trung tâm cảnh báo cháy sớm của Cảnh sát PCCC Thành phố.

Theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM, nguyên nhân dẫn đến cháy lớn chủ yếu do chủ đầu tư không thực hiện đầy đủ trách nhiệm PCCC; cư dân sống trong chung cư chưa tích cực tham gia thường xuyên các buổi tuyên truyền, hướng dẫn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành, UBND các quận-huyện trong việc đảm bảo an toàn về PCCC còn nhiều bất cập.

Theo thống kê, hiện toàn Thành phố có 406 chung cư trên 10 tầng, 508 chung cư dưới 10 tầng và 319 công trình nhà cao tầng tập trung đông người (văn phòng, trung tâm thương mại,…). Trong số đó, có 474 chung cư xây trước năm 1975.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.