Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cho biết: Bộ Xây dựng đã thống nhất với đề xuất của Bộ Tài chính về việc không thu lệ phí trước bạ đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà ở riêng lẻ (không phân biệt tại khu vực đô thị hay khu vực nông thôn).

Đối với những trường hợp thuộc diện phải nộp lệ phí trước bạ thì áp dụng giá đất để tính thu lệ phí trước bạ tại thời điểm xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai (cùng với thời điểm xác định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất phải nộp cho nhà nước) để bảo đảm tính thống nhất về việc thu các nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất.

Ý kiến trên sẽ được Bộ Tài chính tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định.
Cafeland.vn - Theo Báo Xây Dựng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.