Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Phí Thái Bình vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc cho phép hoán đổi vị trí Trường mầm non (ô O2-NT3) và Trường tiểu học (O2-TH2) đã được xác định trong quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị mới Tây Hồ Tây.
Phối cảnh tổng thể quy hoạch Khu đô thị mới Tây Hồ Tây
Phó Chủ tịch giao Sở Quy hoạch Kiến trúc hướng dẫn Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định về quản lý kiến trúc, quy hoạch xây dựng và đầu tư xây dựng.
Ủy quyền cho Sở Quy hoạch Kiến trúc xác nhận nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch kiến trúc 3 ô đất các trường nêu trên và hồ sơ vẽ quy hoạch Tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500, phương án thiết kế sơ bộ kiến trúc công trình sau khi đã chỉnh sửa theo quy định; báo cáo UBND Thành phố kết quả.
Phó Chủ tịch cũng yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô có trách nhiệm liên hệ với Sở Quy hoạch Kiến trúc và các đơn vị liên quan để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục theo đúng quy định.
Được biết, Khu đô thị Tây Hồ Tây thuộc địa giới hành chính phường Xuân La (quận Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và xã Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm).
Khu đô thị nằm phía Tây Bắc thủ đô Hà Nội, có tổng diện tích quy hoạch 210,43 ha với số vốn đầu tư ban đầu 40 tỷ USD. Trong đó đất ở chiếm 72,42%, đất công cộng 10,37%, đất các dự án đã được lập quy hoạch là 10,60%… Phía bắc tiếp giáp với khu ngoại giao đoàn; phía nam có mặt cắt ngang 40 m, ra đường Hoàng Quốc Việt; phía đông là đường vành đai 2, đường Lạc Long Quân; phía tây là đường có mặt cắt ngang 40 m, ra đường Phạm Văn Đồng.
Khu đô thị được đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ gồm: Khu thương mại quốc tế, khu thương mại (khu vực mua sắm, giải trí, văn phòng...), khu ven hồ (gồm các hoạt động du lịch, trung tâm tin học, khách sạn, văn phòng), khu dân cư và vành đai xanh (biệt thự, nhà chung cư cao tầng...).
Khu đô thị do công ty TNHH phát triển T.H.T làm chủ đầu tư với 100% vốn Hàn Quốc. Đơn vị thiết kế là Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội cùng với đại diện các công ty tư vấn về kiến trúc, xây dựng của Hàn Quốc. Khu đô thị mới Tây Hồ Tây trong tương lai không chỉ hiện đại mà còn mang phong cách Hàn Quốc.
Cafeland.vn - Theo Linh Vân (DDDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.