UBND TP đã giao Trung tâm thông tin quy hoạch (thuộc Sở Quy hoạch-Kiến trúc) phối hợp với Tổ công tác, lập thiết kế đô thị tuyến đường Đại lộ Đông Tây, Xa lộ Hà Nội và Tân Sơn Nhất-Bình Lợi, các quận liên quan và Hội đồng Kiến trúc-Quy hoạch TP hoàn chỉnh đồ án thiết kế đô thị và quy chế xây dựng tuyến đường Tân Sơn Nhất-Bình Lợi để trình UBND TP trong tháng 9/2010.

Sở Quy hoạch-Kiến trúc được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng đề xuất UBND TP ban hành Quy chế quản lý xây dựng đô thị tạm thời dọc tuyến đường này theo hướng: Đối với những khu vực cải tạo chỉnh trang, cần thiết kế các dãy phố thống nhất về hình khối kiến trúc, chiều cao tối đa công trình, cốt nền xây dựng... để xem xét cấp phép xây dựng; quy hoạch ngành nghề kinh doanh có điều kiện để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ. Đối với các khu đất theo định hướng quy hoạch phát triển các dự án có quy mô lớn, cần có quy hoạch chi tiết để kêu gọi đầu tư; nghiên cứu vấn đề pháp lý để quản lý sử dụng đất theo quy hoạch; xây dựng cơ chế, chính sách kêu gọi đầu tư; hạn chế tăng dân cư cơ học phù hợp với cơ sở hạ tầng đô thị của từng khu vực, từng dự án.

Sở Quy hoạch-Kiến trúc cần xây dựng giải pháp đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch xây dựng, quy hoạch ngành; nâng cao chất lượng quy hoạch; rút kinh nghiệm về công tác tổ chức lập quy hoạch xây dựng và quản lý xây dựng Khu trung tâm hiện hữu để tiếp tục triển khai những khu vực khác vùng ven, ngoại thành, tiến tới hình thành các khu đô thị vệ tinh theo quy hoạch chung của TP.

Cafeland.vn - Theo VP UBND TP.HCM
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.