Mục Từ thư bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 11-6-2011 có đăng bài “Thiệt thòi khi chưa được mua nhà theo NĐ 61/CP” phản ánh việc người dân ở chung cư 350 Hoàng Văn Thụ phường 4 quận Tân Bình (TPHCM) do chưa được mua nhà theo NĐ 61/CP nên phải chịu nhiều thiệt thòi, giá đền bù thấp khi chung cư giải tỏa, xây lại. PV Báo SGGP đã trao đổi cùng ông Phạm Ngọc Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đức Khải Tân Bình (Công ty Đức Khải) - chủ đầu tư xây dựng chung cư - xung quanh vấn đề này.

° PV: Việc xây dựng mới đã được UBNDTP quyết định, chỉ còn chờ ngày tháo dỡ, bà con ở đây rất lo lắng với giá đền bù như hiện nay. Là chủ đầu tư của dự án,  ông cho biết công ty xử lý vấn đề này như thế nào?

° Ông PHẠM NGỌC LÂM: Việc tháo dỡ chung cư 350 để xây dựng mới là chủ trương của UBNDTP. Công ty Đức Khải được giao làm chủ đầu tư, với phương châm chủ đầu tư cân đối, ứng 100% vốn, còn đơn giá đền bù phải thực hiện đúng bảng giá được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Theo  đó, công ty trả tiền cho người dân theo đơn giá đền bù đã được UBNDTP thông qua, cụ thể: chung cư khu A, giá đền bù ở tầng 1 (trệt) có mặt tiền hướng ra sân sinh hoạt chung là 27,602 triệu đồng/m2, tầng có mặt tiền tiếp giáp với dãy chung cư có mặt tiền hướng sân sinh hoạt chung là 25,503 triệu đồng/m2; tầng  2 là 17, 648 triệu đồng/m²; tầng 3 là 15,680 triệu đồng/m² còn sân thượng là 14,516 triệu đồng/m².

Khu B, tầng 1 mặt hướng ra sân sinh hoạt chung là 27,729 triệu đồng/m²; tầng 2 là 17,775 đồng/m² còn tầng sân thượng là 14,643 triệu đồng/m².  Tuy nhiên, để chia sẻ khó khăn, động viên người dân sớm bàn giao mặt bằng, công ty có chính sách hỗ trợ thêm.

Những gia đình sử dụng nhà có giấy tờ hợp pháp, hợp lệ và đủ điều kiện mua nhà theo NĐ 61, công ty hỗ trợ thêm 40% đơn giá đất ở được thành phố phê duyệt và 40% đơn giá xây dựng. Người dân có quyền lựa chọn nhận tiền hỗ trợ bồi thường hoặc căn hộ tái định cư tại chỗ.

° Chỗ tạm cư và tiền hỗ trợ tạm cư được công ty giải quyết như thế nào?     

° Để đảm bảo cuộc sống của người dân được bình thường, công ty đã có phương án cụ thể về chỗ tạm cư và chính sách cho người tự lo chỗ ở. Những gia đình có nhu cầu tạm cư sẽ được bố trí ở chung cư Bàu Cát 2, nhà ở xã hội 19/19  (Q.Tân Bình), chung cư Mỹ Đức (Q.Bình Thạnh) và  Khu tái định cư (quận 7).

Đối với trường hợp người dân tự lo chỗ ở, công ty sẽ hỗ trợ tiền, cụ thể: hộ có 4 nhân khẩu trở xuống sẽ được hỗ trợ mỗi tháng 2,5 triệu đồng; hộ có 5 nhân khẩu trở lên, mỗi tháng một người được nhận 750 ngàn đồng. Người dân sẽ được nhận tiền tạm cư từ lúc bàn giao mặt bằng căn hộ đến khi  ký biên bản nhận căn hộ tái định cư mới.

° Đối với những trường hợp ký hợp đồng thuê ngắn hạn, sang nhượng lại, không đủ điều kiện mua nhà theo NĐ 61, công ty giải quyết như thế nào?

° Mặc dù số lượng của đối tượng này không lớn, nhưng trong đó có nhiều trường hợp gặp khó khăn, vì vậy công ty có nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ người dân. Ngoài những chính sách mà người dân được nhận theo quy định chung, công ty sẽ hỗ trợ thêm 60% đơn giá đất ở được phê duyệt và 60% giá trị nhà, vật kiến trúc theo đơn giá xây dựng mới. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ thêm tiền di chuyển, ổn định đời sống.

Riêng những đối tượng là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động được hỗ trợ thêm 6 triệu đồng; gia đình có công cách mạng, cách mạng lão thành, cán bộ hưu trí;  các đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội thường xuyên được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Theo Trần Yên (SGGP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn