Hàng trăm hộ tiểu thương TTTM Hải Dương chiều 21-9 đã tập trung mang theo khẩu hiệu, pano kiến nghị UBND tỉnh Hải Dương xem xét giữ nguyên vị trí chợ tạm ở quảng trường Thống Nhất như đã tuyên bố trước đây.

Các hộ tiểu thương tập trung trước UBND tỉnh Hải Dương kiến nghị

Trước việc UBND tỉnh Hải Dương vừa đưa ra quyết định không xây chợ tạm tại Quảng trường Thống Nhất (TP Hải Dương), chiều ngày 21-9, hàng trăm hộ tiểu thương TTTM Hải Dương đã tập trung, mang theo khẩu hiệu, pano kiến nghị UBND tỉnh xem xét giữ nguyên vị trí chợ tạm ở quảng trường Thống Nhất như đã tuyên bố trước đây.

Trước đó, trả lời phóng viên, ông Vũ Tiến Phụng, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Hải Dương, cho biết: “Thành phố cùng các ngành chức năng dự định sẽ xây chợ tạm ở quảng trường Thống Nhất, nhưng trong cuộc họp chiều 20-9, UBND tỉnh nhận thấy vị trí này chưa ổn, nên phải tiếp tục khảo sát các địa điểm khác. Theo đó, địa điểm thay thế có thể là Trung tâm Thương mại - Phố chợ Hội Đô”.

Còn bà con tiểu thương lại cho biết chợ Hội Đô vốn đã bị bỏ hoang do cách vị trí cũ đến gần chục km, xa tuyến giao thông, xa khu dân cư nên không thể buôn bán được. “Xây chợ tạm tại quảng trường Thống Nhất là hợp lý nhất” - một tiểu thương nói.

Một số bà con cho biết nếu tỉnh không giải quyết, họ sẽ tiếp tục tập trung vào sáng thứ Hai tới (23-9).
 
Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Vũ Tiến Phụng lại cho biết đến nay tỉnh Hải Dương vẫn chưa đưa ra quyết định vị trí xây dựng chợ tạm ở đâu.

Nhiều tiểu thương còn lo nếu sau này một trung tâm mới được xây lên từ nền đất cũ, các tiểu thương sẽ mất vị trí đắc địa hoặc muốn quay lại sẽ gặp tiêu cực trong đấu thầu.
Tr.Đức (Người lao động)
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Saigon South Plaza 948 - 1,463
Eco Lake View 1,449 - 2,205
Mon Central 3,440 - 7,840
EcoLife Tây Hồ 2,193 - 3,264
Ecohome Phúc Lợi 759 - 1,782
Golden Field 1,820 - 3,304
One18 2,079 - 2,943
FLC Star Tower 1,239 - 2,436
Coco Center House 420 - 700
The Grande (Thuộc DA Phú Mỹ Hưng Midtown) 5,000 - 18,043
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.