Người dân ở khu đô thị mới Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội), bức xúc trước tình trạng hàng quán đua nhau “bủa vây” khiến bộ mặt đô thị ngày càng lộn xộn, nhem nhuốc, ảnh hưởng đến sinh hoạt cuả dân cư.

Hàng quán 'bủa vây' khu đô thị Văn Quán

Nhà hàng không phép mọc lên nhưng không bị xử lý Ảnh: Ng. Tú.


Khu đô thị Văn Quán có hai lối vào chính là đường Nguyễn Khuyến và đường 19-5. Tuy nhiên, hiện hai bên của các tuyến đường này hàng quán mọc lên san sát. Ngay từ đầu trục đường 19-5, hàng loạt quán cà phê, cơm phở, bia hơi mọc lên. Đặc biệt, mới đây xuất hiện một nhà hàng mang tên “Cung văn quán”, với diện tích hàng trăm mét vuông gây ồn ào, lộn xộn cho cả khu dân cư.


Càng đi sâu vào trong khu đô thị, hàng quán mọc lên càng nhiều, với hàng loạt công trình xây dựng không phép, sai phép. Tại khu BT8 thuộc khu đất đấu giá, theo quy hoạch phê duyệt chỉ được xây nhà ở với chiều cao 3-4 tầng, nhưng hiện ở đây hàng loạt công trình xây sai phép mọc lên.


Chẳng hạn, tại ô số 38-40, hiện mọc lên nhà hàng mang tên Văn Minh cao 6 tầng+1 tum. Kế bên nó là một loạt nhà hàng, quán bia hơi, karaoke bủa vây khu đô thị. Đặc biệt, tại một số khu vực được quy hoạch là đường dạo, cây xanh, đất công cộng nhưng nay đã bị chủ đầu tư tự ý điều chỉnh chức năng, xây nhà hàng kiên cố để kinh doanh.


Chẳng hạn, tại khu ký hiệu CC2 trong quy hoạch được duyệt là khu vực đất cây xanh, hiện mọc lên một khu nhà hàng không phép cao 3 tầng (diện tích sàn trên 400m2), mang tên O2 Garden. Kế bên nhà hàng này cũng là công trình đồ sộ không phép, mang tên trung tâm chăm sóc sức khỏe, mát xa được xây dựng trên diện tích 350m2.


Sầm uất nhất phải kể đến khu vực quanh hai hồ điều hoà với hàng loạt quán cà phê giải khát vỉa hè. Nơi đây, luôn là một điểm được đông đảo giới trẻ hò hẹn, tụ tập. Những ngày nắng nóng hay cuối tuần, hàng trăm chiếc ghế nhựa được kê chật cứng con đường ven hồ điều hoà. Đã có rất nhiều vụ ẩu đả, xô xát xảy ra giữa các nhóm thanh niên tụ tập ăn nhậu, tổ chức đua xe trái phép trong khu đô thị.


Theo ông Lê Văn Sinh - Phó Chủ tịch UBND phường Văn Quán, việc hàng loạt nhà hàng, quán cà phê giải khát mọc lên trong khu vực khu đô thị với các hoạt động ăn nhậu ồn ào, sẽ phá vỡ không gian yên tĩnh, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trong khu. Chúng tôi đã xử lý rất nhiều trường hợp hàng quán vi phạm trong khu đô thị. Sắp tới, phường phối hợp với Ban quản lý khu đô thị tiến hành xây tường rào ở những khu vực giáp giữa khu đô thị với khu dân cư.


Ông Lê Văn Bình-Giám đốc Ban quản lý 1 (HUD)- phục trách dự án Văn Quán-Yên Phúc cho biết: “Những công trình nhà hàng và trung tâm chăm sóc sức khoẻ, chúng tôi xây dựng chỉ nhằm để phục vụ cho người dân trong khu đô thị chứ không nặng mục đích kinh doanh”.

Theo Hải Đăng (Tiền Phong Online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Seaway Bình Châu 390 - 411
Luxury City 1,253 - 2,900
Hateco Laroma 4,873 - 8,285
Khu dân cư Bàu Xéo 280 - 525
Moon Lake 650 - 975
Khu đô thị WaterPoint Long An 1,700 - 1,800
Sailing Club Resort 15,000 - 17,910
Rome Diamond Lotus 3,009 - 6,313
Udic Westlake 2,079 - 3,201
ST City 723 - 1,200
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.