Theo phản ánh của bạn đọc báo Xây dựng, trong khu du lịch quốc tế Hòn Dấu đang xẻ núi, phá rừng xây biệt thự phá vỡ cảnh quan làm ảnh hưởng đến môi trường mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.


Người và máy xúc đang mải miết xẻ núi, bứt cây

Chiều ngày 17/7/2015, theo phản ánh của bạn đọc, phóng viên Báo Xây dựng đã có mặt tại Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu của Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu. Theo chỉ dẫn của bảo vệ ở đây thì khu đang xẻ núi xây biệt thự cách cổng khoảng 800m và không được đi xe máy vào mà phải đi bộ mới đến được đó. Vậy là chúng tôi phải gửi xe và lóc cóc đi bộ vào.

Đi hết đoạn đường dốc từ cổng vào khoảng hơn 100m rồi rẽ phải, chúng tôi đi vào vỉa hè của đoạn đường đầy cỏ và lá cây rụng với những hàng dừa cằn cỗi thiếu sức sống. Đi được khoảng 100m tiếng ầm ầm của máy xúc vọng đến. Đi khoảng 500m nữa, nhìn qua những bụi cây, phía chân núi Đồ Sơn, gần chục người đang vội vã dọn cây, phá núi. Chiếc máy xúc gào ầm ĩ, liên tục xúc, gạt đẩy những tảng đá to nặng hàng tạ xuống phía chân núi. Dưới chân núi, những cây thông, cây chàm và nhiều loại cây khác thân to bằng bắp cày bị bứt bật gốc, vất chỏng chơ.

Phát hiện thấy có người đến quay phim, chụp ảnh, một người thợ phá núi hô tru tréo lên bảo thợ lái máy xúc: “Tắt máy đi, tắt ngay máy đi, có người chụp ảnh đấy!”.

“Đã bảo tắt máy đi không tắt, người ta chụp được ảnh rồi!”.

Để làm rõ nội dung sự việc, chúng tôi đã liên hệ với ông Vũ Đình Hưng -Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn thì được biết: “Ngay sau khi phát hiện trong khu du lịch quốc tế Hòn Dấu xẻ núi, phá rừng thông, lực lượng chức năng phường Vạn Hương và quận Đồ Sơn đã xuống kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra chủ đầu tư không trình được các giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền về việc được phép xẻ núi. Chúng tôi đã lập biên bản và đình chỉ thi công vì việc xẻ núi, chặt cây gây ảnh hưởng đến môi trường thiên nhiên”. Ông Hưng cũng cho biết, theo chủ đầu tư thì họ đang san mặt bằng để xây biệt thự theo quy hoạch đã được duyệt nhưng quy hoạch đó thế nào thì họ chưa cung cấp cho lực lượng kiểm tra.


Những cây thông, chàm và nhiều loại cây khác bị vứ chỏng chơ phí dưới chân núi

Phóng viên thông báo với ông Hưng về việc, tuy các anh đã đình chỉ thi công nhưng hiện tại họ vẫn xẻ núi, nhổ cây, ông Hưng nói sẽ yêu cầu phường Vạn Hường đến kiểm tra, xử lý ngay.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 25/7/2015, theo phản ánh của bạn đọc báo Xây dựng thì chủ đầu tư vẫn đang lén lút xẻ núi, san lấp mặt bằng.

Trước sự việc trên, đề nghị chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng làm rõ và xử lý nghiêm việc chủ đầu tư xẻ núi xây biệt thự có đúng theo quy hoạch hay không? Việc xẻ núi, phá rừng thông đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép chưa?

Mỹ Hạnh (Báo Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An