UBND TP Hà Nội vừa có kết luận về công tác xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo tại một số quận, huyện thuộc địa bàn Hà Nội.

Theo văn bản bản số 190/TB-UBND, thông báo kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, về công tác xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo và quản lý hè phố tại một số quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

 

Cụ thể, Thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương hoàn thành công tác rà soát, thống kê, phê duyệt Phương án xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo trên cơ sở phân loại các trường hợp theo thời điểm nêu trong Quyết định số 15/2011/QĐ-UBND, theo hướng: Đối với các trường hợp xem xét xử lý theo hướng hợp khối công trình, cần phải đảm bảo các chỉ tiêu hợp khối quy định tại Quyết định số 15/2011/QĐ-UBND.

 

UBND các quận, huyện chủ động làm việc với Sở Quy hoạch Kiến trúc để thống nhất biện pháp xử lý; hoàn thành việc này trong tháng 8 năm 2011.

 

Các trường hợp xem xét theo hướng cho phép hợp thửa đất, UBND các quận, huyện làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn xử lý. Đối với các trường hợp xử lý thu hồi thì việc thu hồi phải được thực hiện theo đúng quy định về giải phóng mặt bằng, bồi thường hỗ trợ tái định cư.

 

Thành phố đã thống nhất ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường về thu hồi đất không nhất thiết theo toàn tuyến đường. Đối với các trường hợp vi phạm quy định về trật tự xây dựng sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

Thành phố cũng chỉ đạo UBND các quận, huyện phải có trách nhiệm tổ chức việc xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo một cách liên tục, đồng bộ, đồng loạt ở toàn bộ các quận, huyện.

 

Cũng tại Văn bản này, TP Hà Nội có phương án xử lý đối với công tác quản lý hè, đường phố. Theo đó, Thành phố   yêu cầu UBND các quận, huyện chủ động phối hợp làm việc với Sở Giao thông vận tải để thống kê lập danh sách các tuyến hè, đường phố theo cấp quản lý, báo cáo UBND Thành phố trong tháng 7/2011 để ban hành Quyết định.

 

Giao Sở Xây dựng hàng tuần trực tiếp làm việc với UBND các quận, huyện tại thực địa để tháo gỡ, xử lý khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyển và quy định của pháp luật.

Theo Đinh Bách (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn