Nhà ở diện này được tiếp tục xét cấp Giấy chứng nhận và không thực hiện bàn giao lại cho Sở Xây dựng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội  - Vũ Hồng Khanh mới có kết luận về việc quản lý quỹ nhà biệt thự, tiếp nhận nhà ở cũ do cơ quan tự quản chuyển giao và bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo kết luận của thành phố, Sở Xây dựng Hà Nội tiếp tục chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát lại toàn bộ các văn bản quy định của Nhà nước và của Thành phố về nhà biệt thự thuộc sở hữu nhà nước, được xây dựng từ trước năm 1954; rà soát việc thực hiện Nghị quyết về đề án quản lý quỹ nhà biệt thự, các vướng mắc, tổng hợp các nội dung không còn phù hợp, thẩm định trình thành phố vào đầu tháng 5/2014.

Đối với quỹ nhà ở do các cơ quan giao cho các hộ gia đình tự quản (kể cả các trường hợp không còn cơ quan quản lý), nếu là nhà cấp 4 đã phá đi xây lại, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục xét cấp Giấy chứng nhận và không thực hiện bàn giao lại cho Sở Xây dựng, thực hiện thu tiền sử dụng đất theo quy định tại Nghị định số 34/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Các trường hợp nhà còn lại chưa phá dỡ sẽ được thực hiện theo Nghị định số 34/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Trong quá trình tiếp nhận, cho thuê, bán nhà… nếu có vướng mắc, Sở Xây dựng phối hợp với Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã đề xuất, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo.

Các hộ gia đình, cá nhân khi mua nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn thành phố theo quy định tại Nghị định 34, được vận dụng bằng hạn mức công nhận đất ở đối với trường hợp thửa đất trong khu dân cư có đất ở và đất vườn, ao liền kề.

Bổ xung UBND các quận, huyện, thị xã, phường, xã thị trấn tham gia vào quá trình bán nhà thuộc sở hữu nhà nước để đảm bảo sự thống nhất khi cấp giấy chứng nhận cho các hộ gia đình, cá nhân mua nhà, chú ý quy định về thủ tục phải đảm bảo đơn giản, rõ ràng, chặt chẽ./.

Nguyễn Quỳnh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Khai Son Town 8,500 - 18,294
Sari Town 24,640 - 31,680
Saroma 65,000 - 211,754
Mandala Luxury Apartment 3,193 - 4,195
Athena Complex 1,179 - 3,258
Hưng Phúc Happy Residence Premier 3,734 - 5,151
Bảo Ninh Sunrise 4,160 - 7,040
Napoleon Castle I 550 - 770
Nhà phố Pax Residence 1,750 - 3,000
Paradise Bay 3,000 - 4,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.