Trong thời buổi kinh tế chưa phục hồi, nhiều chủ đầu tư chưa có khả năng triển khai các dự án. Chính vì vậy mà hiện nay, nhiều khu “đất vàng” trên địa bàn TP Hà Nội đã trở thành sân bóng đá, bãi trông xe trái phép.

Theo khảo sát của PV báo PL&XH, tại KĐT Mới Nam Trung Yên, thuộc quận Cầu Giấy, hàng ngàn m2 đất đã được các chủ đầu tư quây tôn bao quanh khu đất, mà hiện các CĐT chưa hề có động tĩnh gì trong việc triển khai dự án. Ngoài ra, một số CĐT lại thay đổi mục đích sử dụng đất bằng hình thức “biến” khu “đất vàng” thành bãi trông xe và sân bóng đá.

\
Khu "đất vàng" biến thành bãi trông giữ xe tại KĐT Mới Nam Trung Yên

Nếu tính sơ sơ, trong KĐT Mới Nam Trung Yên hiện nay, có thể lên tới hàng chục khu đất đang “đắp chiếu”, hoặc đang được sử dụng sai mục đích với tổng diện tích có thể lên tới hàng trăm ha, gây lãng phí rất lớn về đất đai.

"Đất vàng" thành sân bóng đá trong KĐT Mới Nam Trung Yên

Theo anh Hòa, một người dân hiện đang sinh sống tại KĐT mới Nam Trung Yên chia sẻ: Việc nhiều CĐT không có khả năng thực hiện dự án, UBND TP Hà Nội cần ra quyết định thu hồi, tránh tình trạng lãng phí về đất đai. Đồng thời, ngăn chặn được các CĐT chuyển đổi sai mục đích sử dụng đất, hoặc chuyển nhượng đất một cách trái phép?

Bãi trông giữ xe trong KĐT Mới Nam Trung Yên

Không chỉ có KĐT Mới Nam Trung Yên, mà nhiều khu “đất vàng ” khác thuộc địa phận huyện Từ Liêm; quận Thanh Xuân...cũng đang trở thành sân bóng đá và bãi trông xe như “nấm mọc sau mưa”, nhìn cảnh tượng những mảnh đất bị chiếm dụng và sử dụng sai mục đích, không ai khỏi xót xa.

Nhiều người dân tỏ ra bất bình và lên tiếng, mong UBND TP Hà Nội chỉ đạo quyết liệt. Đồng thời truy trách nhiệm những quận, huyện nào để xảy ra tình trạng những mảnh “đất vàng” được sử dụng sai mục đích?

Lê Hoàng (PL&XH)
 • Starlake Hà Nội – KĐT Tây Hồ Tây: Kênh đầu tư đầy hứa hẹn

  Starlake Hà Nội – KĐT Tây Hồ Tây: Kênh đầu tư đầy hứa hẹn

  Thị Trường  -  21/11/2016 9:00 AM

  Là một dự án được quy hoạch đồng bộ gồm khu nhà ở, nơi làm việc, học tập, khu mua sắm và vui chơi giải trí, lại nằm trong khu trung tâm hành chính, chính trị mới của Hà Nội, Ông Baek Young-keun – Giám đốc Marketing & Sales tin rằng Starlake Hà Nội không chỉ là một nơi mang lại một phong cách sống mới mà còn là một kênh đầu tư “sinh lời khủng” trên thị trường bất động sản Thủ đô.

 • 12 dự án bất động sản “đình đám” đổ bộ đất Bắc

  12 dự án bất động sản “đình đám” đổ bộ đất Bắc

  Thị Trường  -  15/11/2016 9:09 AM

  Từ ngày 16–20/11 tới đây, lần đầu tiên các nhà đầu tư Hà Nội được khám phá cơ hội đầu tư và an cư hấp dẫn nhất của 12 dự án bất động sản đình đám trên khắp cả nước. Các dự án này sẽ được trình làng trong cùng một Khu trưng bày của Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2016, diễn ra tại Cung triển lãm Xây dựng Quốc gia.

 • Dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội: Nhà thầu đòi tiền phạt hơn 40 triệu USD

  Dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội: Nhà thầu đòi tiền phạt hơn 40 triệu USD

  Hạ tầng  -  14/11/2016 7:59 AM

  Nhà thầu Liên danh HYUNDAI E&C - GHELLA JV đã có văn bản gửi Ban Quản lý Dự án đường sắt đô thị Hà Nội yêu cầu điều chỉnh tăng phí hợp đồng thực hiện gói thầu số 3 (hầm và ga ngầm) với số tiền lên tới hơn 40 triệu USD (khoảng trên 800 tỉ đồng) do chủ đầu tư chậm bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

 • Gần 1,3 tỷ đồng mỗi m2 đất phố cổ Hà Nội

  Gần 1,3 tỷ đồng mỗi m2 đất phố cổ Hà Nội

  Thị Trường  -  13/11/2016 8:16 PM

  Mỗi m2 đất mặt tiền hai tuyến phố cổ Hàng Trống, Hàng Hành (Hà Nội) đang được chào 1,25 tỷ đồng, trong khi mức giá cao nhất đã từng giao dịch thành công xấp xỉ một tỷ đồng mỗi m2.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Prosper Plaza 865 - 1,236
Tabudec Plaza 1,260 - 1,855
Tòa P1 Imperial Plaza 1,989 - 3,570
Condetel Carava Resort 2,200 - 3,064
Airlink City 390 - 878
Vision Bình Tân 750 - 1,283
Park View Tower Hoàng Mai 1,221 - 1,714
Cityland Park Hills 2,000 - 5,333
Mandarin Garden 2 2,010 - 3,900
Luxury Apartment 2,340 - 3,900
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.