Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Tài nguyên - Môi trường và UBND các quận, huyện, thị xã đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà cho các tổ chức, cá nhân theo quy định.

Các đơn vị trên cũng phải có biện pháp tháo gỡ khó khăn trong việc cấp giấy quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà cho nhân dân đối với quy định chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai cho toàn khu; rà soát quy định để tạo thuận lợi cho các chủ đầu tư thứ phát nộp tiền sử dụng đất khi đầu tư trong các khu đô thị mới.

Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch - Đầu tư phải thường xuyên kiểm tra, rà soát các dự án được giao, đề xuất thu hồi dự án đối với những chủ đầu tư chậm thực hiện, vi phạm luật đất đai…


Đáng chú ý về vấn đề quy hoạch, Chủ tịch giao Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì cùng với Viện Quy hoạch Xây dựng (QHXD) và các sở ngành, nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến QHXD và quản lý QHXD; quá trình thực hiện Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị và các văn bản dưới luật, các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đề xuất các biện pháp khắc phục, báo cáo UBND TP trước ngày 30-5-2013 để kịp thời có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng.

Tiếp đó là khẩn trương hoàn chỉnh đề án phân cấp, lập thẩm định và phê duyệt các đồ án QHXD, quy hoạch đô thị; hoàn thành việc lập các đồ án quy hoạch phân khu trình UBND TP phê duyệt. Tổng hợp tình hình thực hiện công tác cắm mốc giới theo quy hoạch, các vướng mắc trong thực hiện (tỷ lệ 1/5000, 1/2000 và 1/500), đề xuất biện pháp tháo gỡ các vướng mắc để UBND TP gửi Bộ Xây dựng.

Viện QHXD tập trung lực lượng, đẩy nhanh tiến độ lập các đồ án quy hoạch phân khu; hoàn thành Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc trên địa bàn TP.

UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với Sở QHKT và Viện QHXD tổ chức lập quy hoạch chung xây dựng địa phương; kiên quyết xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng không đúng quy hoạch…

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở QHKT, các sở liên quan và UBND các quận, huyện kiểm tra, giám sát và đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và các công trình công cộng trong các khu đô thị.

Những thông trên có trong văn bản số 3064/UBND-QHXDGT ngày 22-5-2013 nêu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo về việc thực hiện báo cáo kết quả giám sát của HĐND TP về tình hình hình quản lý và thực hiện quy hoạch xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội.
L.H (Hà nội mới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an