Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đang đề xuất với Bộ Xây dựng và Chính phủ cho phép Hà Nội xây dựng nhà cho công nhân với diện tích 35 – 40 mét vuông.

Chiều 24/4, trong khuôn khổ ĐH Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì đối thoại với các đại biểu dự ĐH.

Bà Phạm Thị Vân Anh, Cty Canon Việt Nam cho biết, theo thống kê, hiện có khoảng 80% lao động tại các Cty là người ngoại tỉnh và gặp rất nhiều khó khăn về nhà ở. Bà Vân Anh ví dụ, ngay khu nhà ở công nhân tại xã Kim Chung (Đông Anh) còn 2 tòa đang bỏ trống. 2 tòa đưa vào sử dụng đang tính mức giá tạm thu, mức tiền thuê nhà chưa nhất quán.

“Công nhân các khu công nghiệp cũng mong muốn được đáp ứng nhu cầu mua nhà chung cư giá rẻ trong mức dao động từ 200- 400 triệu đồng”, bà Vân Anh nói. Bà Vân Anh cũng muốn làm rõ việc triển khai nhà ở cho công nhân ở khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh) bị chậm triển khai, chính sách giải quyết nhà ở cho công nhân doanh nghiệp FDI.

 
Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đang tìm cách tháo gỡ khó khăn nhà ở cho công nhân

Trả lời ý kiến của các đại biểu về vấn đề nhà ở, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ năm 2014 đến nay, thành phố đã xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở xã hội cho các đối tượng như sinh viên, công nhân lao động, người có thu nhập thấp. Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố đã triển khai được 3,5 triệu mét vuông. Còn 2,7 triệu mét vuông, thành phố đã họp với các sở, ngành, tìm cách tháo gỡ.

Theo ông Chung, mức giá bán mỗi mét vuông dưới 15 triệu đồng. Liên quan đến diện tích căn hộ, ông Chung cho biết, thành phố đang đề xuất với Bộ Xây dựng và Chính phủ cho phép Hà Nội xây dựng nhà cho công nhân với diện tích 35 – 40 mét vuông.

“Chúng tôi đã làm việc với một số tập đoàn lớn, đưa mức giá xuống dưới 15 triệu/mét vuông. Nếu diện tích 35 mét vuông thì hoàn toàn phù hợp với điều kiện của hai vợ chồng công nhân, hai đứa con”, ông Chung nói.

Ông Chung cũng cho biết, hiện tại Chính phủ đã nối lại chương trình cho người mua nhà ở xã hội vay tiền. Thành phố cũng có chương trình thông qua ngân hàng chính sách xã hội để công nhân vay tiền. “Thông    qua ngân hàng chính sách xã hội có thể cho công nhân vay với lãi suất thấp, trong thời hạn 15 năm trả dần”, ông Chung nói.

Hoàng Phong - Việt Hà (Pháp Luật TP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.