Sau chỉ đạo của Chính phủ về vấn đề quản lý sử dụng đất nông lâm trường trên địa bàn TP Hà Nội, UBND TP đã ban hành văn bản số 7541 gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường.


Trung tâm tinh đông lạnh Môncađa ( huyện Ba Vì) là một trong những đơn vị có nhiều sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất.

Theo đó, TP Hà Nội đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc Bộ cung cấp danh sách nông, lâm trường quốc doanh, doanh nghiệp nông nghiệp trực thuộc và các Công ty nông, lâm nghiệp đã thực hiện cổ phần hóa trên địa bàn để triển khai ngay việc kiểm kê hiện trạng đất đai, lập quy hoạch sử dụng đất theo các văn bản của Chính phủ, làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất và chuyển sang thuê đất với diện tích đã giao mà các công ty đang tiếp tục quản lỷ, sử dụng để sản xuất nguyên liệu phục vụ cơ sở chế biến của công ty.

UBND TP Hà Nội đã giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng các Sở, ngành có liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện chỉ đạo.

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề xuất xử lý sau thanh tra việc quản lý sử dụng đất của một số nông trường trạm trại trên địa bàn huyện Ba Vì theo Quyết định số 3991 của UBND TP.

Sở Quy hoạch kiến trúc trình UBND TP phê duyệt phương án quy hoạch sử dụng đất đối với diện tích đất chưa bàn giao cho công ty cổ phần, chưa bàn giao cho địa phương quản lý sau khi thực hiện săp xếp, cổ phần hóa DN nhà nước và công nhận quyền sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

• Theo văn bản số 7543 của UBND TP Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng Sở Xây dựng và Sở Tư pháp ra văn bản hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân mua căn hộ “chung cư mini”, báo cáo kết quả về UBND TP trước ngày 10-10-2012.

Theo H.N (Báo Nhân dân)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
The Marq 7,335 - 23,798
Thăng Long Home Phước An 1,100 - 1,650
Dameva Residence 2,250 - 9,000
Biệt thự Haya Home 2,500 - 2,852
La Astoria 2 935 - 1,394
Căn hộ condotel Liberty Central 870 - 1,595
FLC Green Apartment 1,148 - 1,956
Royal Streamy Villas 2,784 - 4,944
Sky Center City III 199 - 332
Charmington Dragonic 6,042 - 7,431
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.