Sau chỉ đạo của Chính phủ về vấn đề quản lý sử dụng đất nông lâm trường trên địa bàn TP Hà Nội, UBND TP đã ban hành văn bản số 7541 gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường.


Trung tâm tinh đông lạnh Môncađa ( huyện Ba Vì) là một trong những đơn vị có nhiều sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất.

Theo đó, TP Hà Nội đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc Bộ cung cấp danh sách nông, lâm trường quốc doanh, doanh nghiệp nông nghiệp trực thuộc và các Công ty nông, lâm nghiệp đã thực hiện cổ phần hóa trên địa bàn để triển khai ngay việc kiểm kê hiện trạng đất đai, lập quy hoạch sử dụng đất theo các văn bản của Chính phủ, làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất và chuyển sang thuê đất với diện tích đã giao mà các công ty đang tiếp tục quản lỷ, sử dụng để sản xuất nguyên liệu phục vụ cơ sở chế biến của công ty.

UBND TP Hà Nội đã giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng các Sở, ngành có liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện chỉ đạo.

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề xuất xử lý sau thanh tra việc quản lý sử dụng đất của một số nông trường trạm trại trên địa bàn huyện Ba Vì theo Quyết định số 3991 của UBND TP.

Sở Quy hoạch kiến trúc trình UBND TP phê duyệt phương án quy hoạch sử dụng đất đối với diện tích đất chưa bàn giao cho công ty cổ phần, chưa bàn giao cho địa phương quản lý sau khi thực hiện săp xếp, cổ phần hóa DN nhà nước và công nhận quyền sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

• Theo văn bản số 7543 của UBND TP Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng Sở Xây dựng và Sở Tư pháp ra văn bản hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân mua căn hộ “chung cư mini”, báo cáo kết quả về UBND TP trước ngày 10-10-2012.

Theo H.N (Báo Nhân dân)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
Lago Centro 700 - 2,200
Sài Gòn Star City 280 - 560
The Penta 1,900 - 3,048
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center