Dự án xây dựng công viên mở tại khu “đất vàng” bán đảo hồ Đống Đa (Hà Nội) đang được sử dụng kinh doanh nhà hàng; dự án nâng cấp bể bơi tại đây dùng để... nuôi cá.

Đó là thông tin từ ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) trả lời báo chí trong cuộc giao ban chiều 2.6, tại Thành ủy Hà Nội về dự án: “Cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa”.

Đây là dự án đang gây chú ý thời gian qua, khi báo chí phản ánh công trình phục vụ lợi ích cộng đồng sau một thời gian triển khai lại thành khu nhà hàng sang trọng mang tên Lã Vọng.

Ha Noi: “Dat vang” cong vien, ho boi de... nuoi ca nha hang

Dự án xây dựng công viên mở tại khu “đất vàng” bán đảo hồ Đống Đa (Hà Nội) đang được sử dụng kinh doanh nhà hàng

Tại buổi họp, ông Nguyễn Hoàng Giáp cho hay, năm 2009, TP Hà Nội đã có văn bản chấp thuận địa điểm cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hà Thủy nghiên cứu lập và thực hiện “Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa”.

Cũng trong năm 2009, Sở Quy hoạch – Kiến trúc chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án thiết kế sơ bộ về kiến trúc Khu vui chơi, giải trí bán đảo hồ Đống Đa với diện tích khu đất là 5.699.63m2, diện tích xây dựng 493m2, mật độ xây dựng 10%.

Ông Giáp cho biết thêm, bán đảo hồ Đống Đa được cho doanh nghiệp thuê làm nơi vui chơi giải trí cho nhân dân. Người dân miễn phí vé vào cửa, nhưng khi sử dụng các dịch vụ vui chơi thì phải trả phí. Hay nói cách khác, đây là công viên mở, mọi người có thể vào, nhưng phải trả phí dịch vụ riêng.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, qua kiểm tra của UBND phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) cho thấy, một phần diện tích dự án đã đầu tư nhưng đưa vào khai thác, sử dụng không đúng với mục đích.

Cụ thể, ở phần xây dựng mới, khu vực thứ nhất được phê duyệt để xây mới công trình khu vui chơi giải trí dịch vụ tổng hợp nhà 2 tầng có tầng hầm. Hiện công ty đã xây dựng và hoàn thiện khu nhà 2 tầng và tầng hầm đang kinh doanh nhà hàng buffet có treo biển hiệu nhà hàng Lã Vọng.

Phần nâng cấp cải tạo sân vườn, bể vầy trẻ em, đường dạo. Ở khu vực này được phê duyệt làm Nhà phụ trợ (dịch vụ phục vụ thiếu niên nhi đồng), cải tạo bể bơi, bể vầy, vệ sinh công cộng. Hiện nay khu vực bể bơi chưa đưa vào sử dụng, một phần sử dụng làm nơi nuôi thủy sản, khu vực nhà phụ trợ cũng chưa xây dựng.

Ở khu vực được phê duyệt làm sân vườn thể thao kết hợp sân chơi thiếu nhi. Hiện công ty đang sử dụng làm sân và đặt 9 chòi gỗ dọc theo đường dạo ven hồ và chưa xây dựng khu sân thể thao.

Khu vực được phê duyệt làm sân vườn hiện đang được xây dựng. Còn khu vực được phê duyệt làm đường dạo phục vụ cho nhân dân khu vực hiện nay công ty đang làm đường nội bộ và đường dạo ven hồ.

Quận Đống Đa đã giao cho UBND phường Ô Chợ Dừa và các phòng ban liên quan của quận hoàn thiện hồ sơ để xử lý vi phạm của công ty Hà Thủy khi đưa vào khai thác và sử dụng một phần diện tích đã đầu tư không đúng với mục đích, nội dung của Dự án đã được phê duyệt.

Ông Giáp cho hay, sau khi các cơ quan của quận kiểm tra, xử lý phát hiện thiếu sót, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Hà Thủy đã cam kết những hạng mục còn lại công ty sẽ tiếp tục đầu tư để đảm bảo mục đích của dự án, những phần đưa vào khai thác sử dụng không đúng mục tiêu của dự án sẽ phải khắc phục, chấn chỉnh.

Công ty Hà Thủy cũng đưa ra cam kết khắc phục sai phạm xong trước ngày 1.7.2015.

Cũng tại cuộc họp, ông Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho rằng, sau ngày 1.7, nếu công ty Hà Thủy không khắc phục xong, UBND quận Đống Đa sẽ xử lý theo thẩm quyền của mình. Nếu vấn đề nào vượt quá thẩm quyền như việc rút giấy phép kinh doanh thuộc thẩm quyền của UBND Thành phố, quận sẽ báo cáo Thành phố xử lý.

Được hỏi về việc, sau khi xử lý, khu vui chơi giải trí có còn kinh doanh ăn uống nữa không? Ông Việt: “Đã xử lý là phải đưa về đúng mục đích sử dụng, phương án phê duyệt, nếu xử lý cong mà vẫn như cũ thì chả phải xử lý cái gì cả”.

Sau khi kết thúc cuộc họp, ông Phùng Minh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT công ty Hà Thủy nói với các phóng viên rằng, kinh doanh nhà hàng tkhông vi phạm quy hoạch dự án. Ông cũng nói thêm, công ty Hà Thủy cho nhà hàng Lã Vọng thuê lại kinh doanh nhà hàng, bản thân nhà hàng Lã Vọng này không liên quan đến dự án.

Ông Quang cũng cho rằng, công ty Hà Thủy không thể cắt hợp đồng cho thuê nhà hàng Lã Vọng vì nếu bỏ sẽ không có tiền tiếp tục “Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa”.

Bản thân công ty Hà Thủy phải thuê đất bán đảo hồ Đống Đa hơn 5.600m2 đất với giá hơn 5,2 tỷ đồng/năm.

Dương Tùng (Dân Việt)
 • Cận cảnh khu "đất vàng" vừa về tay Tân Hoàng Minh

  Cận cảnh khu "đất vàng" vừa về tay Tân Hoàng Minh

  Thị Trường  -  05/01/2017 9:44 AM

  CafeLand – Sau nhiều lần ngã giá, khu đất vàng số 23 Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM) đã chính thức thức về tay đại gia Tân Hoàng Minh. Theo kế hoạch, một khu phức hợp đẳng cấp mới sé sớm được xây dựng trên khu đất đắc địa này.

 • Saigon One Tower chờ đợi đến bao giờ?

  Saigon One Tower chờ đợi đến bao giờ?

  Thị Trường  -  13/12/2016 2:46 PM

  CafeLand – Sỡ hữu vị trí đất vàng trung tâm TP.HCM nhưng số phận của dự án Saigon One Tower lại hẩm hiu khi nằm “đắp chiếu” nhiều năm liền. Hình hài của tòa tháp cao thứ 3 thành phố đã rõ nhưng để hoàn thiện và đi vào sử dụng thì không biết đến bao giờ.

 • Dự án “khủng” đánh thức đất vàng

  Dự án “khủng” đánh thức đất vàng

  Thị Trường  -  03/12/2016 9:55 AM

  CafeLand – Sau nhiều năm trùm mền, bị sử dụng sai mục đích những khu đất vàng nằm vị trí đắc địa ngay trung tâm quận 1 đang được rục rịch tái khởi động hình thành những dự án khủng trong tương lai.

 • FLC xây tòa tháp đôi trên đất trụ sở UBND TP Hạ Long

  FLC xây tòa tháp đôi trên đất trụ sở UBND TP Hạ Long

  Thị Trường  -  22/10/2016 10:44 AM

  CafeLand - Ngày 20/10, Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hạ Long đã họp đột xuất để thực hiện bỏ phiếu kín cho ý kiến về đề xuất xây dựng trung tâm thương mại, trong đó có tòa tháp đôi của Tập đoàn FLC tại vị trí trụ sở Thành ủy, UBND TP Hạ Long hiện nay.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Lạc Hồng Lotus 2 2,470 - 3,458
Việt Đức Complex (Tòa C) 1,898 - 3,536
Lạc Hồng Lotus Hạ Long 1,086 - 1,876
Aloha Condotel 1,000 - 1,852
Khu dân cư thương mại Phước Thái 560 - 1,134
The Coast Villas 4,500 - 6,325
An Bình City 1,924 - 2,964
Saigon South Plaza 948 - 1,463
Eco Lake View 1,449 - 2,205
Mon Central 3,440 - 7,840
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.