Với gói hỗ trợ 30.000 tỷ, liệu thị trường bất động sản đã mở ra một thời kỳ mới: Thời kỳ của nhà ở giá rẻ?

Sau nhiều ngày mòn mỏi chờ đợi, gói tín dụng 30.000 tỷ hỗ trợ người dân mua nhà đã bắt đầu được triển khai. Những người có thu nhập thấp, cụ thể là những người có thu nhập dưới 9 triệu đồng là đối tượng được vay tiền với lãi suất ưu đãi để mua nhà ở. Bên cạnh việc nhiều người rất trông ngóng mua nhà với gói 30.000 tỷ, cũng có không ít người băn khoăn khi tiêu chuẩn được mua nhà theo gói này vẫn còn nhiều qui định khắt khe.

Ông Nguyễn Văn Liên - một người dân nói: “Vừa qua, chúng tôi có nghiên cứu 5 tiêu chí để mua nhà, chúng tôi thấy rằng các tiêu chí này rất khó. Ví dụ có các tiêu chí như phải có tài sản thế chấp, hay là phải có hộ khẩu, có bảo hiểm xã hội... tôi nghĩ tất cả những điều đó đều tăng thêm thủ tục hành chính, gây khó khăn cho người mua nhà”.

Ảnh minh họa

Người có thu nhập thấp trông ngóng được vay mua nhà, nhất là khi NHNN quy định người vay sẽ được hỗ trợ lãi suất không quá 6% trong thời gian khá dài là 10 năm. Điều này chắc chắn sẽ có tác động tốt đến thị trường, tuy nhiên họ cũng mong muốn các chủ đầu tư tiếp tục hạ giá để tạo thêm tính thanh khoản cho thị trường.

Để gói hỗ trợ 30.000 tỷ mang lại hiệu quả, đòi hỏi việc thực hiện gói hỗ trợ này phải thực sự minh bạch và công bằng, tức là tiền phải đến được với tay những người cần gói hỗ trợ này nhất. Chính bởi vậy mà trước khi Bộ Xây dựng và NHNN tổ chức ký kết ban hành Thông tư hướng dẫn triển khai gói tín dụng này đã có rất nhiều ý kiến và “công bằng” là từ đã được nhắc tới nhiều nhất.

Nói về gói hỗ trợ 30.000 tỷ, PGS Nguyễn Hồng Thục - Chủ tịch Hội đồng Viện nghiên cứu định cư cũng cho rằng, chúng ta không nên kỳ vọng được nhiều vào gói hỗ trợ này, điều mà kỳ vọng được đó chính là chính sách đang hướng đến đối tượng cần ưu tiên nhất - đối tượng không có nhà ở trong đô thị. “Hi vọng rằng, với gói hỗ trợ này ý định của Chính phủ sẽ đến được với các đối tượng cần nhà nhất”, PGS Nguyễn Hồng Thục chia sẻ.

Vậy với gói hỗ trợ 30.000 tỷ, liệu thị trường bất động sản đã mở ra một thời kỳ mới: Thời kỳ của nhà ở giá rẻ? Và liệu đây có phải là thời điểm phù hợp để người có thu nhập dưới 9 triệu đồng khởi động hành trình tìm kiếm mua nhà của mình?

VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An