CafeLand - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa giao Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra đơn khiếu nại của bà Trần Mai Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Kim Long, thành phố Hải Phòng.

Trước đó, bà Trần Mai Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Kim Long (trụ sở số 180 Quang Trung, thành phố Hải Phòng) có đơn gửi Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khiếu nại một số nội dung về quyền sử dụng đất được UBND thành phố Hải Phòng giao đất theo Quyết định số 1780/QĐ-UBND ngày 1/8/2003 để thực hiện dự án xây dựng nhà ở chung cư tại phường Đằng Hải, quận Hải An.

Về việc này, Phó Thủ tướng giao Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra đơn khiếu nại của bà Trần Mai Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Kim Long, có biện pháp giải quyết dứt điểm theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/12/2019.

Theo thống kê của bà Trần Mai Anh - Giám đốc Công ty Kim Long, bà đã 150 lần gửi đơn đến các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương. Các cơ quan Trung ương đã có 15 lần chuyển đơn của bà về TP Hải Phòng đề nghị xem xét, giải quyết. Tuy nhiên, vụ việc kéo dài nhiều năm đến nay vẫn chưa đi đến hồi kết và Công ty Kim Long có nguy cơ đứng trước bờ vực phá sản. Trong vụ việc này, UBND quận Hải An còn ra các văn bản trái ngược nhau và với văn bản của các cơ quan chuyên môn của TP Hải Phòng.

Công ty Kim Long được UBND TP Hải Phòng giao 2.932m2 đất tại Quyết định số 1780 ngày 1/8/2003 để xây nhà chung cư để bán. Công ty Kim Long đã nộp đủ tiền sử dụng đất vào ngân sách; bồi thường đất đai, tài sản cho các hộ dân có nhà đất trên lô 13. Tuy nhiên, phần diện tích 425 m2 đất thuộc dự án này, Công ty Kim Long đã nộp tiền sử dụng đất nhưng không được bàn giao do không giải phóng được mặt bằng.

Ngày 21/6/2007, UBND quận Hải An cưỡng chế phá dỡ trái phép thu hồi tài sản của Công ty Kim Long. Lần cưỡng chế đó, Công ty Kim Long thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng tiền hàng và bị phá dỡ dãy nhà hàng quán bar, quán karaoke, rào cổng, phá 2 nhà kho và nhiều tài sản khác.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.