Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có Văn bản số 121/TB-VP thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh về công tác quản lý nhà, đất chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn TP.

Phó chủ tịch yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội rà soát, xác định cụ thể trách nhiệm trong công tác quản lý về hiện vật và giá trị quỹ nhà chuyên dùng thuộc SHNN, không để xảy ra việc thống kê, tổng hợp sót tài sản. Về mô hình quản lý, đảm bảo nguyên tắc một đầu mối thống nhất quản lý quỹ nhà đất chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước sử dụng vào mục đích kinh doanh dịch vụ. 

Để tạo điều kiện cho việc phân loại, sắp xếp, UBND TP giao cho 3 đơn vị trên làm thủ tục trình TP bàn giao ngay diện tích nhà, đất cho các đơn vị hành chính sự nghiệp trực tiếp quản lý, sử dụng theo quy định về quản lý, sử dụng tài sản công, không đợi kết quả phân loại, sắp xếp quỹ nhà, đất. Để giải quyết một số vướng mắc trong việc ký hợp đồng cho thuê nhà, đất chuyên dùng, về giá đất, TP đồng ý nguyên tắc giữ ổn định giá cho thuê đất trong thời hạn 5 năm. Về thủ tục hợp đồng cho thuê nhà, cho phép áp dụng một trong hai hình thức, công chứng hoặc chứng thực hợp đồng cho thuê nhà chuyên dùng giữa Công TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội với các cơ quan, đơn vị.

Hạnh Nguyên (Kinh tế & đô thị)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Ascent Plaza 2,035 - 6,142
Căn hộ The Manor Crown Tower 0 - 0
Nhà phố The Manor Crown Tower 5,400 - 10,420
FLC Crown Villa 2,842 - 4,956
Canary Heights 1,915 - 2,480
CT Plaza Nguyên Hồng 1,375 - 1,900
Saigon Pentaview 1,000 - 1,617
The Blue Star 1,800 - 2,190
Seaway Bình Châu 390 - 411
Luxury City 1,253 - 2,900
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.