CafeLand - UBND Thành phố đã giao Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP (HFIC) phối hợp với Trường Chính sách công và quản lý Fulbright tổ chức khảo sát một số trung tâm tài chính trên thế giới để xây dựng Đề án phát triển TP.HCM thành Trung tâm Tài chính quốc tế phù hợp với điều kiện của Thành phố.

Phối cảnh đề xuất của một nhà đầu tư về dự án Trung tâm tài chính TP.HCM ở đô thị Thủ Thiêm

Đề án được xây dựng theo hình thức chỉ định bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, có sự giúp sức của Trường Fulbright để đảm bảo việc triển khai nhanh, hiệu quả.

Thành phố chủ trương xây dựng trung tâm tài chính quốc tế có quy mô hiện đại với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, đáp ứng các chuẩn mực, tiêu chí quốc tế, hấp dẫn đối với các tổ chức tài chính quốc tế, phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Vào giữa năm 2017, UBND Thành phố vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận lựa chọn Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC - 100% vốn thuộc UBND TP) làm nhà đầu tư dự án Trung tâm tài chính TP.HCM ở đô thị Thủ Thiêm.

Đồng thời, Thành phố cũng kiến nghị cho phép HFIC thuê hai lô đất này không qua đấu giá để thực hiện đầu tư dự án.

Vị trí dự án Trung tâm tài chính TP.HCM ở đô thị Thủ Thiêm theo đề xuất của UBND TP

Trung tâm tài chính TPHCM được quy hoạch xây dựng tại hai lô đất số 1-7 và 1-11 thuộc khu chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. Dự án dự kiến được xây dựng từ 20 đến 50 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 220.000 m2 và tổng mức đầu tư khoảng 4.898 tỷ đồng.

Thời gian xây dựng dự án dự kiến từ năm 2018 đến năm 2021.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.