CafeLand - UBND Kiên Giang vừa duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc tại xã Gành Dầu và xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc.

Theo quy hoạch, Vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc có tổng diện tích khoảng 4.989.217 m2, quy mô đón khách vào khoảng 8.000 lượt/ngày.

Vinpearl Safari Phú Quốc có tính chất là khu vườn thú hoang dã (Safari) với các loài động vật, thực vật đặc trưng của các khu vực trên thế giới cũng như của Việt Nam và Phú Quốc. Vinpearl Safari Phú Quốc sẽ phục vụ các hoạt động du lịch như: Nghiên cứu khoa học, dã ngoại, đi bộ, dạo trong rừng, nghỉ ngơi sinh thái trong rừng,...

Các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc chung như mật độ xây dựng tối đa 2,85% diện tích để xây dựng các công trình kiến trúc, cơ sở hạ tầng. Tầng cao xây dựng tối thiểu là 01 tầng, tối đa là 04 tầng. Mức độ tác động rừng tối đa là 14,88% tổng diện tích được thuê.

Cơ cấu sử dụng đất toàn Vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc được quy hoạch như sau:

Đất công trình công cộng có tổng diện tích 207.477 m2 gồm: Khu đón tiếp 42.027 m2 và Khu trung tâm giải trí 165.450 m2;

Đất khu tham quan vườn thú theo chuyên đề có tổng diện tích 3.944.534 m2, gồm: Khu Nam Á (Ấn Độ), Khu Châu Phi hoang dã, Khu đồng cỏ Châu Úc, Khu Vườn Eden, Khu nuôi thú Nam Mỹ - Amazon, Khu bản địa Việt Nam, Khu Thánh địa cổ, Khu cảnh quan cung đình, Khu vườn chim, Khu vườn thú đêm;

Đất khu dịch vụ, kỹ thuật và phụ trợ có tổng diện tích 163.315 m2;

Đất khu chuồng trại tạm có tổng diện tích 129.108 m2;

Đất cây xanh có tổng diện tích 98.132 m2;

Mặt nước có tổng diện tích 151.611 m2;

Đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật có tổng diện tích 295.040 m2.

Vinpearl Safari Phú Quốc có phía Bắc giáp Rừng Quốc gia và đường Suối Cái - Gành Dầu; Phía Đông và Nam giáp Rừng Quốc gia; Phía Tây giáp Rừng Quốc gia và đường Cửa Cạn - Gành Dầu.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.