UBND Thành phố đã ban hành Quyết định số 133/QĐ-UBND duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu vực còn lại của Phường 11, Quận 8, với diện tích khoảng 12,8 ha; vị trí: phía Bắc giáp kênh Tàu Hủ, phía Tây giáp đường Xóm Củi, Phía Đông và phía Nam giáp đường Tùng Thiện Vương.

Theo quy hoạch, đây sẽ là Khu phức hợp, thương mại dịch vụ và nhà ở, quy mô dân số dự kiến khoảng 5.728 người. Các chỉ tiêu dự kiến về sử dụng đất, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đô thị toàn khu vực quy hoạch: chỉ tiêu đất đơn vị ở: 17,0 - 20,0 m2/người, đất các nhóm nhà ở: 5,0 - 10,0 m2/người, đất công trình công cộng (bao gồm công trình giáo dục cấp đơn vị ở và dịch vụ đô thị khác cấp đơn vị ở): 3,0 - 5,0 m2/người, đất cây xanh sử dụng công cộng (vườn hoa, sân chơi, sân bãi thể dục thể thao): 1,0 - 3,0 m2/người, đất đường giao thông nội bộ (từ đường cấp phân khu vực đến đường nhóm nhà ở): 5,0 - 12,0 m2/người, tiêu chuẩn cấp nước: 2000 lít/người/ngày, tiêu chuẩn thoát nước: 180 lít/người/ngày.

Về tổ chức không gian kiến trúc, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật trong khu vực quy hoạch, cần phải tuân thủ các định hướng chính của đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Quận 8 đến 2020 đã được phê duyệt về không gian kiến trúc cảnh quan đảm bảo sự hài hòa với tổng thể toàn khu vực và cảnh quan ven kênh Tàu Hủ; đồng thời tạo lập một không gian đô thị hiện đại, văn minh, có cảnh quan đẹp, khang trang, bảo vệ và phát huy các di sản văn hóa, công trình kiến trúc hài hòa với cảnh quan thiên nhiên đặc thù của một vùng sông nước mang đậm dấu ấn “trên bến dưới thuyền”.

Mặt khác, Khu vực này cũng phù hợp phát triển thương mại dịch vụ gắn liền phát triển du lịch theo hướng khai thác thế mạnh về điều kiện tự nhiên đặc thù của một vùng sông nước, tận dụng cảnh quan hai bên bờ kênh rạch, số lượng lớn diện tích kho tàng bến bãi và nhiều quỹ đất chưa được khai thác …

Ngoài ra, Thành phố cũng lưu ý khi triển khai bước đồ án quy hoạch, cần thể hiện ranh đơn vị ở liên quan theo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Phường 11, Quận 8 được phê duyệt để thuận lợi cho công tác quản lý quy hoạch đô thị tại khu vực; cần căn cứ vào nguyên tắc tổ chức không gian kiến trúc, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật trong nhiệm vụ quy hoạch chi tiết này được phê duyệt, để nghiên cứu tổ chức không gian, kiến trúc cho toàn khu vực lập quy hoạch chi tiết, bố trí công trình hạ tầng xã hội phù hợp với nhu cầu sử dụng trong và ngoài phạm vi đồ án.

Thêm vào đó, cần lưu ý đảm bảo các yêu cầu trong nghiên cứu tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan tại các khu vực dọc các trục giao thông chính, các khu vực có ý nghĩa quan trọng về chính trị, kinh tế- xã hội, văn hóa, lịch sử, khu vực bảo tồn, khu vực công trình có giá trị về di sản kiến trúc,… phù hợp với đồ án thiết kế đô thị (riêng) tỷ lệ 1/2000 và quy định quản lý không gian kiến trúc cảnh quan trục đường Mai Chí Thọ - Võ Văn Kiệt đã được phê duyệt.

Sở QHKT
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Heaven (block Cityview) 900 - 1,224
Bình An Riverside 1,078 - 2,310
Conic Riverside 1,038 - 1,532
Dream Home Riverside 1,045 - 1,881
Diamond Riverside 1,300 - 1,532
Felisa Riverside 1,090 - 1,647
Saigon Skyview 1,200 - 1,637
City Gate 3 938 - 1,445
West Intela 1,472 - 1,955
Khu dân cư An Phước 2,990 - 4,680
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.