CafeLand – Việc đưa KCN Biên Hoà 1 ra khỏi quy hoạch khu công nghiệp sẽ tạo cơ sở pháp lý cho đề án di dời chuyển đổi công năng KCN Biên Hoà 1 thành khu đô thị - thương mại – dịch vụ.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý cho UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt đề án chuyển đổi KCN Biên Hòa 1 thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ.

Để có sơ sở pháp lý thực hiện dự án tỉnh Đồng Nai đã gửi tờ trình đến Bộ KH-ĐT thẩm định, tham mưu Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định đưa KCN Biên Hòa 1 ra khỏi quy hoạch KCN.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai phấn đấu đến tháng 6/2020 sẽ đạt được mục tiêu đưa KCN Biên Hoà 1 ra khỏi quy hoạch.

KCN Biên Hòa 1 có diện tích 323ha được thành lập năm 1963. Hiện khu công nghiệp này có 152 doanh nghiệp đang hoạt động với 21.000 lao động.

Tỉnh Đồng Nai hiện đã di dời được 1.200 hộ dân sinh sống trong khu vực KCN Biên Hoà 1, số hộ còn lại chưa di dời là 300.

Được biết, chi phí để di dời Khu công nghiệp Biên Hòa 1 là khoảng 15.000 tỉ đồng.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.