Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho biết: Từ đầu năm đến nay Sở này đã cấp trên 18.600 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản trên đất cho hơn 19.000 thửa đất trên diện tích gần 9.000ha. Trong đó, hơn 15.700 giấy chứng nhận cấp cho hộ gia đình và hơn 2.700 giấy cấp cho tổ chức.

Những địa phương có tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên 99% là huyện Thống Nhất, Tân Phú, Định Quán và Long Thành. Trong khi đó những địa phương có tỷ lệ đô thị hoá cao như huyện Nhơn Trạch, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa lại có tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thấp, chỉ đạt 9%.

Tuy nhiên, tại các văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất đang còn tồn đọng khoảng 36.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được ký ban hành nhưng người dân chưa đến nhận. Lý do được Sở Tài nguyên và Môi trường đưa ra là vì người dân đang còn nợ nghĩa vụ tài chính. Theo phản ánh của nhiều hộ dân, sở dĩ họ không muốn nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà và tài sản trên đất là do khoản tiền sử dụng đất phải đóng quá lớn, nhiều gia đình không đủ khả năng để nộp.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các địa phương cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức đăng ký, xét duyệt lập thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm đảm bảo đúng tiến độ. Đối với lượng giấy còn tồn đọng, ông Đinh Quốc Thái đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng phương án cụ thể đảm bảo việc bàn giao những giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã ký và phát hành cho người dân theo đúng thủ tục./.

Sỹ Tuyên (Hải Quan Online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Movenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden
Dự án Picity