Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng, doanh nghiệp tham gia thị trường bất động sản hiện nay hầu như không có điều kiện, vốn pháp định chỉ có 6 tỷ đồng... sắp tới sẽ nâng cao điều kiện để tập trung doanh nghiệp lớn, tiềm năng.

Doanh nghiệp tham gia BĐS sẽ bị “siết” điều kiện

Vốn pháp định các doanh nghiệp tham gia BĐS hiện nay chỉ quy định 6 tỷ đồng. Ảnh minh họa.


Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cho hay, sắp tới Nhà nước sẽ hoàn thiện hệ thống luật pháp về nhà ở, xây dựng nói chung, trong đó bao gồm tất cả luật nhà ở, luật BĐS, nghị định quy định về thủ tục, cải cách hành chính, luật đất đai, luật đấu thầu…


“Bàn tay Nhà nước sẽ phải có điều hành sâu hơn trong lĩnh vực này. Bởi lẽ, BĐS không phải là lĩnh vực hàng hóa thông thường mà là lĩnh vực hàng hóa có tính xã hội hóa cao, an sinh cao. Dân mà không có nhà ở là xã hội không ổn định, thậm chí có thể  ảnh hưởng đến cả chính trị”, ông Nam nhấn mạnh.


Vì thế, phía doanh nghiệp cần tăng cao hơn tính chuyên nghiệp, do đó luật sẽ theo hướng nâng cao điều kiện tham gia vào thị trường BĐS của các doanh nghiệp.


“Các doanh nghiệp hiện nay hầu như không có điều kiện, quy định sơ sài về vốn pháp định, hiện chỉ 6 tỷ đồng, sắp tới nâng cao điều kiện tập trung doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp tiềm năng.


Đồng thời, người dân cần được tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa về luật pháp BĐS vì giá trị nhà ở có tính pháp lý phức tạp: sổ đỏ, sổ hồng, quy hoạch đền bù, thừa kế,…”, ông Nam nói.


Theo Nguyễn Lê (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Khai Son Town 8,500 - 18,294
Sari Town 24,640 - 31,680
Saroma 65,000 - 211,754
Mandala Luxury Apartment 3,193 - 4,195
Athena Complex 1,179 - 3,258
Hưng Phúc Happy Residence Premier 3,734 - 5,151
Bảo Ninh Sunrise 4,160 - 7,040
Napoleon Castle I 550 - 770
Nhà phố Pax Residence 1,750 - 3,000
Paradise Bay 3,000 - 4,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.