Bộ Xây dựng vừa đề xuất 9 dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân Khu công nghiệp và người có thu nhập thấp tại đô thị vào chương trình thỏa thuận hỗ vốn vay do Bộ Xây dựng và Ngân hàng cổ phần thương mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ký kết.

Trong số này có 2 dự án xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp. Đó là Dự án tại khu công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh) do Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư, đang triển khai đầu tư xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, dự kiến hoàn thành vào năm 2013. Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân tại khu Cảng cá Tắc Cậu (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) do Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Thương mại Du lịch Nghi Xuân làm chủ đầu tư. Dự án này đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và các thủ tục đầu tư theo quy định, dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Cùng đó là 7 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị, gồm: Khu đô thị mới Đặng Xá 2 - Gia Lâm - Hà Nội (Viglacera); Khu dân cư Hạnh phúc, huyện Bình Chánh - Thành phố Hồ Chí Minh (Tổng công ty Xây dựng số 1 - CC1); Chung cư cho người thu nhập thấp thành phố Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc (Vinaconex Xuân Mai); Khu dân cư An Trung 2, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng (Liên doanh Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng 579 và Công ty cổ phần Đức Mạnh); Nhà ở cho người thu nhập thấp tại phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa (Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Sơn An); Khu đô thị An Vân Dương - thành phố Huế (Công ty cổ phần đầu tư Tài chính & Bất động sản Vincon); Dự án nhà thu nhập thấp tại thị trấn Long Mỹ - Hậu Giang (Công ty trách nhiệm hữu hạn Tư vấn và Đầu tư xây dựng H&B).

Cả 7 dự án này có tổng mức đầu tư 2.569,4 tỷ đồng, thực hiện trên tổng diện tích đất 7,2 ha, khi hoàn thành sẽ cung cấp cho xã hội trên 358.000 m2 nhà ở.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, ngay sau khi BIDV dành hạn mức tín dụng 2.000 tỷ đồng trung dài hạn với lãi suất ưu đãi (bằng lãi suất của Ngân hàng Phát triển, khoảng 14,4%) để hỗ trợ cho các dự án phát triển nhà ở thu nhập thấp tại khu vực đô thị và nhà ở công nhân khu công nghiệp, Bộ Xây dựng đã rà soát, thẩm định đề xuất danh mục đợt 1 năm 2012.

Đối tượng đề xuất đợt này là các dự án đã được Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, có quyết định phê duyệt dự án, đã khởi công xây dựng hoặc hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Hiện Bộ Xây dựng vẫn tiếp tục thẩm định hồ sơ pháp lý do các địa phương đề nghị lên để tiếp tục đề xuất với BIDV hỗ trợ vốn trong những đợt tới.

Phía BIDV cho biết cũng đang xem xét dành gói hỗ trợ khoảng 2.000 tỷ đồng để hỗ trợ người thu nhập thấp và công nhân vay tiền mua nhà ở. Theo kế hoạch tín dụng từ nay đến năm 2015, BIDV có thể bố trí khoảng 17.000 tỷ đồng dành cho nhóm hỗ trợ này./.

Theo Vietnam Plus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Iris Garden 1,500 - 3,250
The Navita 960 - 1,760
Đất nền biệt thự Bản Xôi Village 2,800 - 3,659
Biệt thự Flamingo Cát Bà Beach Resort 0 - 0
Phú Đông Premier 1,050 - 1,348
Regent Phú Quốc 21,000 - 158,491
Champaca Garden 1,140 - 1,900
RES 11 1,650 - 2,819
Bình An Pearl 2,090 - 5,586
Căn hộ Hateco Apollo 980 - 1,604
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.