“Chúng ta phải đánh giá những ai có thể chơi được sân golf, kể cả như chúng tôi là Đại biểu Quốc hội mà cũng có không có kinh phí, không có tiền để mà đi chơi golf đâu” – ĐBQH Trần Ngọc Vinh nói.

Theo chương trình nghị sự, Quốc hội dành cả ngày 1/4 thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2015; kết quả thực hiện 5 năm 2011-2015, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm giai đoạn 2016-2020.

Bên hành lang Quốc hội, ĐBQH Trần Ngọc Vinh (Hải Phòng) bày tỏ quan điểm về chuyện “lạm phát” xây dựng sân golf thời gian qua, đặc biệt khi 5 năm tới Chính phủ dự kiến sẽ dành gần 11.000 ha xây dựng 96 sân goft trong cả nước.

Theo báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội về kế hoạch sử dụng đất 5 năm tới, đến năm 2020 Chính phủ sẽ dành 46,81 nghìn ha đất được quy hoạch sử dụng để xây dựng cơ sở thể dục - thể thao đến năm 2020, trong đó sẽ dành 10,98 nghìn ha thuộc 96 sân golf.

Cho rằng việc xây dựng sân goft là cần thiết nhưng ĐB Trần Ngọc Vinh cho rằng, phải đặt vấn đề này trong điều kiện phát triển Việt Nam xem số lượng sân golf hiện nay có nhiều hay không, có phù hợp hay chưa.

Chưa kể, cũng phải tính toán và xét xem đối tượng nào có đủ “lực” để chơi golf, nhất là năng lực về tài chính bởi đây là môn thể thao khá xa xỉ với nhiều người.

ĐBQH Trần Ngọc Vinh chia sẻ rằng các ĐBQH không có tiền để chơi golf.
 

“Chúng ta phải đánh giá những ai có thể chơi được sân golf, kể cả như chúng tôi là ĐBQH mà cũng có không có kinh phí, có tiền để mà đi chơi golf đâu, mà thực sự là muốn chơi. Nhưng với giá vé, kinh phí như thế thì kể cả ĐBQH cũng không đủ mà chơi. Đấy là tôi nói thực sự rất thật”- ĐB Vinh chia sẻ.

“Đành rằng có thể chúng ta sẽ sử dụng đất đồi núi không trồng lúa để làm sân golf nhưng nếu xây sân golf ở những nơi heo hút thế thì ai đến chơi? Cho nên phải tính toán lại vấn đề” – Phó trưởng đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng nói khảng khái.

Ông Vinh cũng nhắc lại chuyện Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng ra lệnh cấm cán bộ công chức của bộ này chơi golf: “Thời điểm đó ai cũng cho rằng quyết định cấm của ông Thăng là vi phạm quyền riêng tư này nọ, nhưng tôi cho rằng, ở khía cạnh quản lý cán bộ, hạn chế việc cán bộ ngồi chơi xơi nước, nhũng nhiễu dân nhưng vẫn có thời gian đi chơi… thì lại hiệu quả. Từ chính cái này chúng ta phải xét lại tỷ lệ xây dựng sân golf hay không”.

Cũng lo lắng việc dành quỹ đất lớn xây sân golf trong 5 năm tới sẽ tái diễn chuyện “lạm phát” sân golf trong khi nhu cầu chưa thực lớn, ĐBQH Đỗ Văn Vẻ (Thái Bình) lưu ý, “địa chỉ” để rèn luyện thể thao, sức khoẻ thì ai cũng cần, nhưng nếu xây dựng quá nhiều sân golf xa xỉ, trong khi nhu cầu chưa cần thiết là việc không nên.

“Chính phủ đề xuất việc quy hoạch phát triển sân golf chủ yếu tại các khu vực đất có chất lượng kém, đất cát, đất chưa sử dụng; không sử dụng vào đất trồng lúa, đất màu, đất rừng phòng hộ …. Nhưng tôi cho rằng, nếu xét thấy nhu cầu chưa thực sự cần thiết thì cũng nên cân nhắc, chứ không nên phát triển quá tràn lan trong khi thu hẹp đất sản xuất của người dân” – ĐBQH Đỗ Văn Vẻ nêu quan điểm.

Nguyễn Hoài (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn