Chủ đề: Tái định cư
Ngày 5-6, tại cuộc họp xử lý nợ đất tái định cư, đồng chí Trần Thọ - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND chỉ đạo: Thành phố sẽ công khai nguồn quỹ đất tái định cư (TĐC) để hộ giải tỏa được tiếp cận, hưởng lợi sau giải tỏa.

Theo thống kê, tính đến ngày 31-5, thành phố có 988 trường hợp giải tỏa còn nợ đất TĐC. Đây là những trường hợp đã bố trí đất nhưng còn vướng mặt bằng thi công, dự án chưa khớp nối quy hoạch, thiếu hạ tầng về cấp điện, cấp nước sinh hoạt và số hộ giải tỏa mới trong năm 2015. Nhiều nhất là Q.Liên Chiểu với hơn 800 trường hợp chưa có đất thực tế để giao đất cho hộ giải tỏa làm nhà ở.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Trần Thọ trực tiếp kiểm tra dự án TĐC trên địa bàn Q. Cẩm Lệ.

Theo chỉ đạo, UBND Q.Liên Chiểu, Trung tâm Phát triển quỹ đất và các đơn vị liên quan tiến hành rà soát, xây dựng hoàn thành phương án khai thác sử dụng đất trước ngày 15-6, và phải công khai về vị trí dự án, diện tích sử dụng; trước mắt dùng bố trí TĐC cho hộ giải tỏa được chọn đất TĐC ưng ý nhất để làm nhà ở. Đối với tất cả hộ giải tỏa TĐC toàn thành phố, tổ chức bốc thăm chọn đất TĐC cho hộ giải tỏa là nhất quán trong chỉ đạo thực hiện, nhất quyết không được thay đổi hình thức khác; trường hợp hộ giải tỏa tại các vị trí đất ở ngã ba- ngã tư thì bố trí TĐC lại ở các vị trí ngã ba- ngã tư ở dự án mới.

Thực hiện chỉ đạo thành phố, đến nay, nhiều quận, huyện đã tổ chức quyết liệt, đúng quy trình, quy định giao đất TĐC cho hộ giải tỏa. Điển hình như Q. Ngũ Hành Sơn, quỹ đất ở TĐC từ các dự án đã được công khai về vị trí, tuyến đường quy hoạch, số lượng và hướng đất làm nhà ở. Hộ giải tỏa đã nắm trong tay quyền được chọn đất TĐC theo nguyện vọng gia đình. Hiện hơn 50% số hộ có nợ đất TĐC trước năm 2014 đã tham gia bốc thăm chọn đất TĐC và làm nhà ở mới. Những trường hợp chưa thực hiện bốc thăm chọn đất được chỉ định vị trí đất TĐC sẵn có và đưa ra khỏi danh sách hộ giải tỏa còn nợ đất TĐC. Trong khi đó, Q. Cẩm Lệ có 358/435 hộ giải tỏa đã chọn đất TĐC theo hình thức bốc thăm chọn đất đạt tỷ lệ trên 76%...

Quang Huy (Công an Đà Nẵng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Eco Garden 789 - 1,015
Nhà ở xã hội Bắc Kỳ 300 - 977
Bình Lợi Center 1,238 - 2,310
The Residence 2 1,105 - 1,560
Banyan Tree Residences 30,000 - 51,316
Teco Vina Garden 1,155 - 1,890
NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas 12,900 - 34,400
PiCity 960 - 1,800
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn