Chiều ngày 7/7, ông Lâm Quốc Hùng – Phó chủ tịch Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, UBND quận này đã quyết định sẽ cưỡng chế giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân còn lại để thực hiện dự án xây dựng trung tâm thương mại – văn phòng – nhà ở tái định cư tại chỗ số 22 – 24 Hàng Bài và 25 – 27 Hai Bà Trưng.

Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm, Phường Hàng Bài đã lê n kế hoạch cưỡng chế 5 hộ dân còn lại vào sáng ngày 12/7, bắt buộc di dời về nơi tạm cư tại Phường Thanh Lương - Hai Bà Trưng Hà Nội.


Trước đó ngày 4/7, UBND Quận Hoàn Kiếm đã có văn bản gửi các hộ dân ở đây, thông báo các ý kiến giải quyết khiếu nại của UBND thành phố Hà Nội. Quân Hoàn Kiếm đã thông báo cho các hộ tiếp tục thực hiện giải phóng mặt bằng theo quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án trung tâm thương mại như trước đây. Nếu không thực hiện sẽ thực hiện cưỡng chế.


Theo ông Hùng, sau gần 3 tháng thực hiện thanh tra cho thấy, Quận Hoàn Kiếm đã thực hiện đúng các trình tự về thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, các khiếu nại của các hộ dân không có cơ sở. Cách đây 2 ngày, quận Hoàn Kiếm đã làm việc thêm một lần với các hộ dân về việc thực hiện các phương án giải phóng mặt bằng đã phê duyệt nhưng các hộ dân không chấp thuận và quận buộc phải cưỡng chế.


Đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, sau khi cưỡng chế, các hộ dân sẽ được đưa về tạm cư tại khu tạm cư của thanh phố ở Phường Thanh Lương - Hai bà Trưng, ở đây chủ đầu tư đã chuẩn bị các căn hộ đầy đủ điều kiện và rộng gấp 2 -3 lần diện tích cần thiết cho các hộ dân ở trong thời gian chờ xây dựng.


Cưỡng chế di dời hộ dân khu đất vàng 1 tỷ/m2


Theo Quận Hoàn Kiếm, sau khi cưỡng chế, số tiền đền bù và hỗ trợ giải phóng mặt bằng và các hộ dân được hưởng sẽ theo các quy định của thành phố. Cụ thể, hộ ông Nguyễn Đình Trung được hưởng 1,55 tỷ đồng, hộ ông Hoàng Quốc Định được 927 triệu, hộ ông Hoàng Quốc Dụ được 670 triệu, hộ ông Hoàng Quốc Tùng 1,3 tỷ và Hoàng Quốc Cường 227 triệu. Như vậy, so với số tiền đòi bồi thường và các thỏa thuận trước đây của chủ đầu tư đưa ra, mức bồi thường này thấp hơn hàng chục lần.


Các hộ dân sẽ được tái định cư tại chỗ sau khi dự án hoàn thành. Chủ dự án đã cam kết với Quận và các hộ dân sẽ bán nhà tái định cư tại dự án cho người dân với giá 8,7 triệu đồng/m2. Các hộ dân sẽ được bố trí ở lô sau của dự án và có cổng đi riêng. Thời gian hoàn thành dự án dự kiến khoảng 2 -2,5 năm. UBND quận Hoàn Kiếm và chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm về việc tái định cư cho người dân.

Theo Phước Minh (VEF)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An