Hiện nay, những dự án đang hút người mua là những dự án có diện tích căn hộ 45-70 m2, giá bán từ 12-14 triệu đồng/m2, tuy nằm ở các quận, huyện xa trung tâm thành phố nhưng phải có kết nối giao thông thuận tiện.

Theo Sở Xây dựng TPHCM và Sở Xây dựng TP. Hà Nội, trên địa bàn các thành phố này còn tồn kho nhiều căn hộ hạng sang hoặc những căn hộ diện tích lớn mà đa phần người có nhu cầu khó chấp nhận trong khi nguồn cung căn hộ diện tích nhỏ, giá phù hợp đang rất thiếu.

Thực tế hiện nay, nhiều người có nhu cầu thật sự muốn mua nhà đã không còn mặn mà với dự án dở dang. Do đó, các doanh nghiệp có khả năng tiêu thụ sản phẩm chính là những đơn vị có sẵn dự án, giá cả hợp lý, đang triển khai tốt, uy tín và cam kết về chất lượng cũng như tiến độ công trình. Nếu các doanh nghiệp có sản phẩm là căn hộ hoàn thiện hoặc sắp hoàn thiện và đang triển khai tốt, giá vừa túi tiền, giao thông thuận tiện thì vẫn tiêu thụ được.

Trước tình hình này, một số doanh nghiệp bất động sản đã định hướng lại chiến lược phát triển, tăng khuyến mãi, chuyển trọng tâm và nguồn lực vào các phân khúc sản phẩm cốt lõi.

Tại TPHCM, hiện có rất nhiều dự án nhà ở thương mại muốn chuyển sang nhà ở xã hội. Sở Xây dựng Thành phố đã tiếp nhận  28 hồ sơ, trong đó có 11 dự án xin chuyển từ nhà thương mại sang xã hội với hơn 6.300 căn hộ chuyển thành 10.000 căn nhỏ.

Trong khi đó, tại Hà Nội, trên địa bàn đến nay đã có 26 dự án nộp hồ sơ xin điều chỉnh cơ cấu căn hộ các dự án nhà ở thương mại và chuyển đổi các dự án từ nhà thương mại sang nhà ở xã hội.

UBND Thành phố đã ra quyết định cho phép chuyển đổi 2 dự án; chấp thuận chủ trương cho phép chuyển đổi 6 dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội; đang xem xét chấp thuận cho phép chuyển đổi 4 dự án, điều chỉnh cơ cấu căn hộ cho 20 dự án.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, đến nay, Sở đã nhận được 8.338 đơn đăng ký mua nhà của các cán bộ, công chức thuộc các cơ quan Nhà nước tại 11 dự án nhà ở xã hội.

Từ nay đến cuối năm có 6 dự án nhà ở xã hội nhận đăng ký, gồm: Dự án tại khu đô thị (KÐT) Thanh Lâm-Ðại Thịnh (Mê Linh) với 1.456 căn hộ, Dự án tại KÐT Ðặng Xá với 1.139 căn hộ, Dự án KÐT Tây Nam Linh Ðàm với 980 căn hộ, Dự án tại KÐT Bắc Cổ Nhuế-Chèm có 930 căn hộ, Dự án 143 Trần Phú (Hà Ðông) có 512 căn hộ và Dự án tổ hợp văn phòng, nhà ở 30 Phạm Văn Ðồng có 294 căn hộ.

Hà Nội cũng đang rà soát, phân loại dự án bất động sản, đồng thơi rà soát, tổng hợp quĩ nhà 30%, 50% của các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn có khả năng hoàn thành trong năm 2013 và các năm 2014, 2015 để mua lại sử dụng làm quĩ nhà tái định cư.

Công Trí (Chinhphu.vn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an