Trước các bức xúc và quan ngại của người dân và các nhà khoa học về dự án sân golf trong sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có thể làm mất an toàn hàng không, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định: “Thành phố hạn chế tối đa xây dựng sân golf”.

Người dân TP.HCM phản đối xây dựng sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Dự án sân golf trong sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất do UBND quận Tân Bình phê duyệt và đã được 8 Bộ, ngành ủng hộ và được đồng ý cho phép đầu tư với nguồn vốn khoảng 6.000 tỷ đồng do Công ty CP đầu tư Long Biên làm chủ đầu tư.

Là một nhà khoa học, am hiểu về ngành hàng không, TSKH. Nguyễn Đăng Diệp, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quân đội - đã từng công tác tại nhiều sân bay - đặt vấn đề: Chúng ta đầu tư hàng nghìn tỉ xây sân bay Long Thành vì lo sân bay Tân Sơn Nhất quá tải tại sao không mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất bằng diện tích đất sẵn có mà lấy đất này xây sân golf?

Theo ông Diệp, không một đất nước nào mà có nhiều sân golf như Việt Nam. Xây dựng sân golf trong sân bay phải đi kèm với các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn… sẽ gây mất an toàn hàng không và an ninh quốc gia.

Ngoài vấn đề về an ninh, an toàn hàng không, việc xây dựng sân golf trong sân bay còn gây ra ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng. Sân golf tốn rất nhiều nước tưới và sử dụng thuốc diệt cỏ dại, thuốc trừ sâu sẽ gây tổn hại đến nguồn nước ngầm. Chất độc, chất thải từ phân tưới cỏ đi đâu trong khi xung quanh không có kênh rạch. Hàng trăm nghìn người dân sống cạnh sân golf phải gánh chịu chất độc có thể dẫn tới bệnh tật...

Phần lớn cư dân quận Tân Bình và các nhà khoa học đều kiên quyết phản đối dự án sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất. “Trong khi chúng ta sợ từng con chim bay qua mà để một sân golf mọc lên trong sân bay kèm theo đó là các công trình dịch vụ lên tới 12 tầng thì quả là vô lý, phi khoa học, xem tính mạng con người như cỏ rác”, TSKH. Nguyễn Đăng Diệp bức xúc.

Trong phiên chất vấn cử tri hôm nay (12/12), ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh, thành phố hạn chế tối đa xây dựng sân golf.

“Theo quy hoạch được Chính phủ phê duyệt, thành phố được xây dựng 5 sân golf, đến nay cũng chỉ có 2 sân golf được triển khai”, ông Lê Hoàng Quân cho biết.

Được biết, theo đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 Khu sân golf và dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất, toàn quy mô khu đất khoảng 157 ha, trong đó sân golf chiếm 111 ha với nhà hàng, khách sạn 5 sao, căn hộ cao cấp đi kèm.

Ngôn Dân (BizLIVE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Novaworld Phan Thiết 3,125 - 4,500
Rubi Homes 429 - 636
Lux Riverview 1,625 - 2,375
Sky Center City IV 199 - 351
Golden Mall 4,680 - 7,280
Horizon Homes 1,350 - 2,310
Vĩnh Long New Town 950 - 4,222
Golden Star Riverside 480 - 768
Phú Điền Residences 2,000 - 7,000
Khu đô thị Dĩnh Trì 760 - 1,632
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.