CafeLand - UBND Thành phố Cần Thơ vừa quyết định bỏ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị đường Nguyễn Văn Cừ nối dài đến Quốc lộ 91B.

Cụ thể, bãi bỏ Quyết định số 89/2002/QĐ-UB ngày 4/10/2002 của UBND tỉnh Cần Thơ (nay là TP Cần Thơ) về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị đường Nguyễn Văn Cừ nối dài đến Quốc lộ 91B (nay là đường Nguyễn Văn Linh).

Theo quyết định bãi bỏ quy hoạch, trong thời gian quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Ninh Kiều chưa được phê duyệt, việc quản lý về xây dựng tại khu vực này được thực hiện như sau:

Phần diện tích thuộc phạm vi đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Tây Bắc (Khu A): Trung tâm III thuộc phường An Hòa, An Bình (nay là phường An Khánh, quận Ninh Kiều và phường An Thới, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đã được Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ phê duyệt tại Quyết định số 719/QĐ-UB ngày 24/2/2005 vẫn tiếp tục quản lý theo quy hoạch được duyệt.

Đối với các dự án, công trình đã được cơ quan có thẩm quyền ban hành    văn bản thống nhất để thực hiện trước khi đồ án quy hoạch được bãi bỏ thì tiếp tục thực hiện theo các văn bản đã ban hành.

Đối với các khu vực còn lại tùy theo chức năng công trình khi thiết kế xây dựng phải đảm bảo tuân thủ Quy chuẩn, Tiêu chuẩn về xây dựng hiện hành; đảm bảo quy định về vệ sinh môi trường, an toàn phòng cháy chữa cháy; phù hợp với quy hoạch ngành, lĩnh vực.

Theo quy hoạch vào năm 2002, Khu đô thị đường Nguyễn Văn Cừ nối dài đến Quốc lộ 91B có tổng diện tích 1.134.337 m2. Khu quy hoạch có phía Đông Bắc giáp rạch Ngỗng, phía Tây Nam giáp Quốc lộ 91B, phía Tây Bắc và Đông Nam giáp khu dân cư hiện hữu. Ranh giới quy hoạch cách tim đường Nguyễn Văn Cừ nối dài mỗi bên 200m (có đoạn 980m).  

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Minh Thi Cong     Minh Thi Cong - 28/07/2017 12:58 AM     Trả lời

Quyết định đâu ai ký vậy !! Nếu bỏ thật sự chắc còn hơn trúng số độc đắc nửa bà con ơi .

 (0 (0)

Trả lời
Nguyễn Thị Xây     Nguyễn Thị Xây - 27/12/2017 9:01 AM     Trả lời

tôi có lô đất mua năm 2011 ở phường Long hòa, quận Bình Thủy. Vậy nếu như theo quyêt định này đất của tôi có thể mua bán, cất nhà được không?

 (0 (0)

Trả lời
Võ Kim Yến     Võ Kim Yến - 05/06/2018 10:14 AM     Trả lời

vậy thật sự có bỏ dự án treo chưa

 (0 (0)

Trả lời
Tên dự án Triệu đồng
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an