Năm 2012, tỉnh Cà Mau dành gần 30 tỷ đồng để đầu tư, phát triển các cụm đảo, khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch, chủ yếu là du lịch sinh thái.

Tỉnh sẽ dành khoảng 11 tỷ đồng mở rộng các hạng mục công trình Hòn Đá Bạc; dành khoảng 17 tỷ đồng quy hoạch, khảo sát, thiết kế, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng cho Hòn Khoai, trong đó tập trung cho hạ tầng giao thông.

Như vậy ngoài Đất Mũi, Khai Long, Cà Mau sẽ có thêm 2 địa chỉ du lịchsinh thái hấp dẫn, đó là Hòn Đá Bạc và Hòn Khoai. Gọi tắt là du lịch cụm đảo. Hòn Đá Bạc có diện tích 6 ha, nằmcách trung tâm thành phố Cà Mau 40 km, tọa lạc tại huyện Trần Văn Thời.

Tại đâyđã được đầu tư xây dựng và được đưa vào sử dụng nhiều hạng mục công trình, baogồm khách sạn, khu di tích lịch sử chuyên án CM 12, khu đền thờ cá Ong, cầu dẫn từ đất liền ra đảo có chiều dài hơn 2 km...

Hiện nay mỗi ngày thu hút hàng trăm du khách tới tham quan. Với lợi thế du lịch rất lớn, nên mức đầu tư như hiện nay đối với Hòn Đá Bạc còn khiêm tốn. Đảo Hòn Khoai nằm cách trung tâm thành phố Cà Mau 80 km, tại huyện Ngọc Hiển. Hòn Khoai có diện tích 14 ha, hiện chưa có người ở nên tất cả còn hoang sơ,nguyên vẹn, có khu rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi.

Du khách muốn tới Hòn Khoai phải vượt biển 25 km. Hiện nay chính quyền địa phương quy hoạch phát triển nơi đây thành khu du lịch, theo đó đầu tư xây cầu dự kiến kinh phí lên tới trên 300 tỷ đồng. Đến năm 2015, thời điểm cầu qua Sông Cửa Lớn hoàn thành sẽ có đường cho ôtô đi tới Hòn Khoai, là một cơ hội để thu hút khách trong nước và nước ngoài.

Theo báo cáo từ các cơ quan chứcnăng, đầu tư xây dựng cụm đảo thành khu du lịch sinh thái đòi hỏi nguồn chi phí lên tới trên 2.000 tỷ đồng giai đoạn 2010-2015. Vì vậy chính quyền địa phương đã quyết định xã hội hoá, kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tham gia; đồng thời tranh thủ sự hỗ trợ từ trung ương kết hợp với vốn ngân sách đầu tư phát triển du lịch cụm đảo./.

Theo Vietnam Plus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.